CCHN giám sát thi công xây dựng hạng I chia làm 4 loại là chưa hợp lý! 

giám sát thi công xây dựng

Ngày 03 tháng 03 năm 2021 Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Nghị định 15/2021/NĐ-CP quy định cụ thể về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức. 

Trong quá trình áp dụng Nghị định số 15/2021/NĐ-CP vào thực tiễn luôn có những băn khoăn vướng mắc của cá nhân, tổ chức về các quy định liên quan đến cấp chứng chỉ hành nghề. Trong bài viết hôm nay, Nhận Việc sẽ giải đáp câu hỏi thắc mắc của độc giả liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

giám sát thi công xây dựng
Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I chia làm 4 loại là chưa hợp lý!

Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I được chia làm 4 loại là chưa hợp lý

Câu hỏi 

Theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ, đối với chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I có 4 loại (được quy định từ mục 4.1 đến mục 4.4). Gồm có giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật, giám sát công tác xây dựng công trình giao thông… 

Theo tôi thấy việc chia nhỏ như thế là không hợp lý vì ngành thi công xây dựng nói chung gắn liền với các loại vật liệu chủ yếu là bê tông cốt thép, kết cấu thép, vật liệu bao che, vật liệu hoàn thiện với các hạng mục cơ bản như công tác đất, nền móng, kết cấu khung, dầm, sàn… 

Ngoài ra, chứng chỉ của tôi được cấp chỉ là giám sát công tác xây dựng công trình công nghiệp (nhiệt điện). Mảng nhiệt điện là một mảng rất nhỏ trong thị trường xây dựng, hiện tại cả nước chỉ có một vài dự án đang triển khai thi công. 

Điều đó tạo sự khó khăn trong công việc của tôi khi tham gia vào các dự án. Kính mong nhận được hướng dẫn, giải thích làm rõ hơn về phạm vi hoạt động của các loại chứng chỉ giám sát thi công xây dựng, thiết kế để tránh khó khăn cho các kỹ sư khi đang hành nghề trên thị trường. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I. Như bạn đã nêu, các lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề được quy định cụ thể tại Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. 

Căn cứ mục 4, Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP thì lĩnh vực hoạt động và phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng gồm có 4 loại sau đây:

 • Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật
 • Giám sát công tác xây dựng công trình giao thông
 • Giám sát công tác xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều)
 • Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình
giám sát thi công xây dựng
Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng

Tương ứng với loại chứng chỉ hành nghề và phân hạng của chứng chỉ hành nghề đó, cá nhân sẽ được hoạt động trong lĩnh vực và phạm vi tương ứng. Việc phân chia chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng thành 4 loại khác nhau đem lại nhiều lợi ích. 

Một lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó là trong lĩnh vực giám sát thi công xây dựng, có nhiều công trình xây dựng khác nhau. Các công trình xây dựng có những đặc thù về thi công và giám sát rất riêng biệt. Việc chia nhỏ chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng giúp ích cho các cá nhân trong việc tập trung vào lĩnh vực mà họ đã được đào tạo và có kinh nghiệm. 

Theo thông tin mà bạn chia sẻ, bạn được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công tác xây dựng công trình công nghiệp (nhiệt điện) là một mảng rất nhỏ trong lĩnh vực xây dựng. Vì bạn chưa nêu rõ chứng chỉ hành nghề của bạn do cơ quan nào cấp cũng như được cấp vào năm bao nhiêu nên chúng tôi không có đủ thông tin để tư vấn câu hỏi thứ hai cho bạn.  

Mong bạn vui lòng cung cấp thêm những thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề mà bạn đã được cấp. Ngoài ra, khoản 11, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định như sau: 

Như vậy căn cứ quy định trên, nếu bạn đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 trước khi Nghị định số 15 có hiệu lực thì bạn tiếp tục được sử dụng chứng chỉ theo lĩnh vực được cấp cho đến khi hết hạn. Nếu bạn có mong muốn điều chỉnh hoặc bổ sung chứng chỉ hành nghề thì sẽ được thực hiện theo các quy định của Nghị định này. 

Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết. Nhận Việc luôn hỗ trợ để quý khách hàng có được dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất. Mời bạn đọc tham khảo về dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp của Nhận Việc. 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng uy tín của Nhận Việc

giám sát thi công xây dựng
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I, II, III

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

giám sát thi công xây dựng
Nhận Việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng trọn gói, đơn giản, rõ ràng

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

nhân viên tư vấn nhiệt tình
Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

liên lạc với nhận việc qua Website
Khách hàng yêu cầu cung cấp dịch vụ qua Website chính thức để được hưởng ưu đãi

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Qua bài viết trên đây chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có những giải đáp thỏa đáng liên quan đến câu hỏi “Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I chia làm 4 loại có hợp lý hay không?” Nghị định số 15/2021/NĐ-CP được ban hành nhằm hướng dẫn chi tiết về hình thức và thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Đây là một nghị định hoàn toàn mới nên việc vận dụng vào thực tiễn gặp nhiều khó khăn.

Hãy để Nhận Việc hỗ trợ bạn để thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp lại và cấp đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Nhận Việc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!  

Leave a Comment

Call Now Button