Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu

Nếu đang hoạt động, kinh doanh vào bất kỳ lĩnh vực nào thời đại 4.0 thì bạn không thể không biết đến Google Ads. Bởi, đây chính là công cụ quảng cáo hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay. Nếu Google Ads vẫn còn là khái niệm mới mẻ với bạn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Google Ads là gì?

Google Ads hay còn có tên đầy đủ là quảng cáo Adwords. Đây là dịch vụ thương mại của ông lớn Google. Sau khi trả phí cho Google, người dùng internet sẽ tìm thấy những quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Như vậy, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng có được khách hàng mới tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao Google Ads ngày càng phổ biến dù là với bất cứ ngành nghề nào.

Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu 1

Dựa vào những phân tích, tính toán của Google Ads, thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận được với những khách hàng phù hợp nhất. Nhờ vậy, bạn có thể tăng lượng truy cập web của mình hay thúc đẩy lượt ghé thăm cửa hàng. Mỗi lần người dùng internet nhấp vào quảng cáo, doanh nghiệp của bạn sẽ phải tiến hành trả phí. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu, sản phẩm thì doanh nghiệp cần có chiến dịch quảng cáo Google Ads phù hợp, tiếp cận đúng mục tiêu, thời điểm. Ví dụ dễ hiểu về Google Ads: Doanh nghiệp bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm bán hàng. Và nếu muốn quảng cáo Google Ads thì cần trả phí cho Google để hiển thị những quảng cáo có chứa từ khóa liên quan đến ngành nghề, website. Và khi người dùng gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm Google, sẽ có kết quả là trang web của bạn với sự hiện diện của dòng chữ in màu nổi bật.

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Một số thuật ngữ thường được sử dụng khi quảng cáo Google Adwords:

 • CPC: Chỉ số tiền bạn cần phải trả khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh, lĩnh vực kinh doanh hay mật độ hiển thị mà số tiền sẽ có sự thay đổi. Và tất nhiên, nếu quảng cáo của bạn không có một click nào, bạn sẽ không cần trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.
 • Quality Score: Là điểm chất lượng từ khóa bạn muốn quảng cáo. Điểm này càng cao, bạn sẽ giảm được nhiều chi phí. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến dịch quảng cáo Google Ads.
 • Minimum Bid: Là số tiền thấp nhất cần trả cho mỗi click của người dùng
 • CTR (click through rate): Tỷ lệ nhấp chuột, là điểm đánh giá của Google với quảng cáo. CTR càng cao, tỷ lệ CPC sẽ cao hơn đối thủ và được ưu tiên hiển thị.

>> Thiết kế Banner GDN (Google Display Network)

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

Không phải ngẫu nhiên, quảng cáo Google Ads lại được sử dụng phổ biến đến như vậy. Nếu đang thắc mắc rằng tại sao nên quảng cáo trên Google Ads thì bạn cần nắm những lợi ích mà nền tảng này sẽ mang lại dưới đây.

Đúng người, đúng thời điểm

Lợi ích tuyệt vời mà Google Ads mang lại đó chính là đưa quảng cáo của bạn đến đúng người, đúng thời điểm. Đây cũng là điều tạo nên thành công cho các chiến dịch quảng cáo. Google Ads sẽ giúp tiếp cận sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn đến đúng với người thực sự có nhu cầu tìm kiếm. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép tùy chọn hiển thị quảng cáo theo vùng, miền bất kỳ để tối ưu hóa chi phí. Hay nói một cách khác, Google Ads sẽ giúp làm tăng độ phủ sóng rộng rãi, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và giúp cho việc kinh doanh của bạn khởi sắc hơn.

Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu 2
Quảng cáo Google Ads tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, đúng thời điểm

Quản lý chi phí dễ dàng

Đừng vội lo lắng rằng nếu có quá nhiều người dùng click vào quảng cáo, bạn sẽ phải trả chi phí “khổng lồ”. Bởi, Google ngoài chính sách CPC – chỉ trả tiền khi có click thì còn có thêm chức năng giới hạn ngân sách. Có nghĩa, bạn có thể đưa ra ngân sách cụ thể cho quảng cáo của mình. Ví dụ, bạn muốn chi ngân sách 1 triệu đồng chạy quảng cáo cho ngày hôm nay thì khi hết số tiền đó, quảng cáo sẽ không hiển thị nữa.

Báo cáo chính xác

Hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ được báo cáo chính xác nhất đến bạn bởi chức năng đo lường sẽ được kích hoạt hoạt động ngay sau khi bạn tạo ra quảng cáo. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi số lần nhấp chuột, hiển thị, CPC trung bình, giá thầu trang đầu… Có được những số liệu này, bạn sẽ đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch sau đó có sự điều chỉnh ngân sách hợp lý hơn.

Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu 3
Quảng cáo Google Ads có báo cáo chuẩn xác

>> Thiết kế Banner HTML GDN (Google Display Network)

Các hình thức quảng cáo Google Ads

Nền tảng Google Ads cho phép bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức quảng cáo khác nhau, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của mình. Dưới đây là các hình thức quảng cáo Google Ads bạn cần nắm.

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm hay còn được biết đến với tên gọi Google Search Ads. Đây là dịch vụ quảng cáo dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên công cụ tìm kiếm Google. Với hình thức quảng cáo này, website của bạn sẽ được đưa lên top đầu và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Google Search Ads là quảng cáo trả phí, thu hút người dùng từ Google thông qua truy vấn tìm kiếm.

Quảng cáo Google hiển thị

Đây là hình thức quảng cáo theo dạng biểu ngữ (banner)được đặt ở các vị trí khác nhau trên website tin tức, giải trí, các đối tác hiển thị của Google. Phải kể đến những website thường xuyên được đặt loại hình quảng cáo Google Ads này đó là 24h, Vnexpress, Vietnamnet…

Quảng cáo hiển thị sẽ tiếp cận đến khách hàng, kêu gọi họ click vào và di chuyển đến trang đích có sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp.

Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu 4
Quảng cáo hiển thị rất được ưa chuộng trong Google Ads

Quảng cáo video

Quảng cáo này cho phép bạn tự hiển thị trong video hoặc nội dung video phát trực tuyến trên nền tảng Youtube và mạng hiển thị Google.

Quảng cáo Google Shopping

Đây là chiến dịch mua sắm phù hợp cho những nhà bán lẻ nhằm quảng bá sản phẩm online, cửa hàng, tăng lượng truy cập trang. Ưu điểm của loại hình quảng cáo này đó chính là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở nhiều vị trí với các định dạng khác nhau, trực quan hơn.

Quảng cáo ứng dụng

Hay còn được biết đến là chiến dịch Google App. Đây là loại hình quảng cáo phù hợp cho những sản phẩm ứng dụng, cần lượt tải về nhiều trên Appstore và GooglePlay.

>> Xác Minh Địa Điểm Kinh Doanh Trên Google Map

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt Google Ads

Sau khi đã tìm hiểu về lợi ích, các loại hình quảng cáo Google Ads thì chắc hẳn nhiều người sẽ nóng lòng muốn biết cách đăng ký, cài đặt nền tảng này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất.

Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo

Sử dụng Gmail để đăng nhập vào trang: Google.com/Adwords và cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp theo như Google yêu cầu.

Bước 2: Thiết lập chiến dịch đầu tiên

Gồm 4 nội dung chính:

 1. Ngân sách: Định mức chi tiêu mỗi ngày, đơn vị tiền tệ tùy thuộc vào tài khoản thẻ Visa Master bạn đang dùng.
 2. Đối tượng mục tiêu: Google cho phép bạn thiết lập tùy chọn để xác định vị trí địa lý hiển thị của quảng cáo.
 3. Chọn mạng hiển thị: Google đưa ra hai loại mạng cho bạn chọn đó là mạng tìm kiếm và mạng hiển thị.
 4. Từ khóa: Chọn từ khóa tối ưu dựa vào một số gợi ý của Google.
 5. Đặt giá thầu: Là mục để chọn giá tiền chi trả cho mỗi click của người dùng.
 6. Viết quảng cáo: Là lúc bạn thiết kế quảng cáo với các mục nhỏ như trang đích, tiêu đề, văn bản quảng cáo.
Tìm hiểu về Google Ads cho người bắt đầu 5
Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Ads

Sau khi hoàn thành, nhấn Lưu và tiếp tục.

Bước 3: Cài đặt thanh toán

Là mục rất quan trọng nên bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin, đúng chủ sở hữu. Gồm những thông tin về thẻ thanh toán Visa Master như: Mã thẻ (16 số), Ngày hết hạn, Mã CVC (3 số cuối mặt sau thẻ), Tên chủ thẻ.

Bước 4: Kiểm tra thông tin

Là bước cuối cùng để cài đặt tài khoản quảng cáo Google Ads. Sau đó, cần xác nhận các chính sách của Google và nhấp vào “Hoàn tất và tạo chiến dịch”.

Sau khi có tài khoản quảng cáo Google Ads, bạn có thể bắt tay ngay vào chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì cần dựa vào nhiều yếu tố quan trọng như xác định mục tiêu, từ khóa tiếp cận, ngân sách hợp lý…

>> Tư vấn giải pháp marketing online tổng thể

Quảng cáo Google Ads khác gì với các hình thức truyền thông khác?

Không ít người thường đặt lên bàn cân và so sánh quảng cáo Google Ads với SEO hay Facebook Ads. Vậy, Google Ads có gì khác với các hình thức truyền thống khác?

Google Ads và SEO

Google Ads và SEO là hai loại hình quảng cáo website phổ biến hiện nay. Điểm chung của hai hình thức này đó là quảng cáo trên nền tảng công cụ tìm kiếm từ khóa. Sự khác nhau của Google Ads và SEO đó là về cơ chế hoạt động, tính phí. Quảng cáo Google Ads là hình thức quảng cáo trả phí còn SEO là quảng cáo không tính phí.

Google Ads và Facebook Ads

Khi bán hàng online ngày càng phát triển thì Facebook Ads chắc hẳn là quảng cáo trực tuyến không thể không biết đến. Điểm khác nhau giữa hai hình thức này đó chính là cách tiếp cận người dùng.

Google được xem là hình thức quảng cáo bị động, người dùng sẽ tìm kiếm thông tin, sản phẩm, doanh nghiệp qua quảng cáo Google. Và chỉ khi họ thực sự có nhu cầu thì mới tiến hành hành vi tìm kiếm.

Facebook Ads lại là hình thức quảng cáo chủ động. Các mẫu quảng cáo Facebook được lên kế hoạch và xây dựng một cách cuốn hút, mới lạ và tạo ra nhu cầu của người dùng.

Dịch vụ Google Ads hiệu quả cho doanh nghiệp

Những kiến thức về Google Ads là vô cùng lớn và để hiểu sau đó thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả thực sự không hề dễ dàng. Chính vì thế, dịch vụ Google Ads cho các doanh nghiệp của nhanviec.com đã ra đời. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của mình tốt nhất.

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo Google Ads cùng với đội ngũ chuyên gia giỏi, nhạy bén, nhanviec.com tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với những gì mà chúng tôi mang lại.

Cách liên hệ sử dụng dịch vụ của Nhận Việc

Để tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads của Nhận Việc, quý khách hàng và doanh nghiệp có thể liên hệ bằng hình thức:

Thủ tục để khách đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trên web, Nhận Việc sau khi nhận được thông tin sẽ liên hệ ngay và điều động nhân sự tới để giải quyết công việc cho Quý khách.

Nhận Việc khuyến khích quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website để được hưởng các chính sách tích lũy điểm thưởng và các chương trình ưu đãi qua mã coupon code. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký sử dụng dịch vụ qua các hình thức:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Nhận Việc cam kết về chất lượng dịch vụ cho khách hàng đó là:

 • Dịch vụ hiệu quả: Với việc sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nắm rõ về kiến thức Google, Nhận Việc cam kết sẽ đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất. Cụ thể, quảng cáo của bạn sẽ có thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, Nhận Việc còn đảm bảo tiếp cận quảng cáo đến với khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm thời gian: Quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp của Nhận Việc sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có một chiến dịch quảng cáo chất lượng và hiệu quả.
 • Chi phí phải chăng: Nhận Việc áp dụng mức phí chạy quảng phải chăng, tính cạnh tranh cao. Đặc biệt, chi phí dịch vụ GG Ads của Nhận Việc cam kết phù hợp và tiết kiệm nhất với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin hiệu quả: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ bảo mật 100%.

Hy vọng rằng bài viết này đã chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức về Google Ads cơ bản cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp dịch vụ Google Ads uy tín cũng đã được bật mí để cùng đồng hành với quý doanh nghiệp trong chiến dịch tiếp cận và thu hút khách hàng.

Leave a Comment

Call Now Button