Lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình phải có chứng chỉ năng lực gì và hạng mấy?

Hệ thống bãi đỗ xe xếp hình

Khi kinh tế phát triển, các tòa nhà cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều. Nhu cầu xây dựng hầm để xe ô tô trong các tòa nhà là nhu cầu bắt buộc. Để tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa không gian, hệ thống bãi đỗ xe xếp hình đã được thiết kế và triển khai ở nhiều tòa nhà cao tầng. Doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình có phải chứng minh năng lực hoạt động hay không? Doanh nghiệp phải xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng gì và hạng mấy? Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho hai câu hỏi trên. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Hệ thống bãi đỗ xe xếp hình
Lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình có cần CCNL?

Lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình phải có chứng chỉ năng lực gì và hạng mấy? 

Câu hỏi

Kính gửi Quý Công ty Nhận Việc, 

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý Công ty đã luôn đồng hành và hỗ trợ chúng tôi trong các công việc liên quan đến hoạt động xây dựng. Hiện nay chúng tôi có một nhu cầu và băn khoăn muốn nhận được ý kiến tư vấn, mong được giải đáp như sau:

Công ty Cổ phần tự động hóa T.P chúng tôi là công ty chuyên cung cấp hệ thống bãi đỗ xe xếp hình (đỗ xe cơ khí) trong các tòa nhà cao tầng. Các dự án có số chỗ đỗ xe ô tô khác nhau (10, 20, 60, 80, 100, 150, 200, 300 … vị trí đỗ cơ khí). Thời gian triển khai thi công lắp đặt cho một công trình hệ thống bãi đỗ xe xếp hình là khoảng 30 đến 45 ngày.

Chúng tôi được biết, để có thể triển khai thi công lắp đặt dự án hệ thống bãi đỗ xe xếp hình, công ty phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết phải xin cấp chứng chỉ năng lực trong lĩnh vực gì và hạng mấy để có thể phù hợp được với việc cung cấp và lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình.

Ngoài ra, chúng tôi thường lắp cho các tòa nhà cao tầng có quy mô cấp 1. Nhưng hạng mục lắp đặt hệ thống của chúng tôi chỉ là hệ thống đỗ xe, thời gian lắp đặt nhanh gọn. Vậy chúng tôi cần phải có chứng chỉ năng lực cấp 1 hay không? Nếu không cần chứng chỉ cấp 1 thì chúng tôi phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng mấy?

Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của Quý công ty, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn Quý Công ty Cổ phần tự động hóa T.P đã luôn đồng hành cùng Nhận Việc trong thời gian vừa qua. Chúng tôi rất hân hạnh vì được hỗ trợ Quý Công ty trong những hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Với câu hỏi của Quý Công ty, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Trước tiên, để xác định chứng chỉ năng lực cần cấp, chúng ta phải xác định loại công trình xây dựng mà công ty sẽ thực hiện thuộc ngành hay lĩnh vực nào. Để tra cứu loại công trình xây dựng chúng ta sẽ tra cứu tại Bảng 1.3.9 Phụ lục 1 Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

Dựa vào Bảng 1.3.9, hệ thống bãi đỗ xe xếp hình, nhà để xe ô tô, sân bãi để xe, máy móc, thiết bị,… thuộc loại Công trình hạ tầng kỹ thuật

Căn cứ quy định tại Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ, trường hợp tổ chức tham gia thi công xây dựng phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với cấp công trình theo quy định tại Bảng 1.3.9 nêu trên.

Kết luận: 

Công ty bạn cần phải xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật để được phép thi công hệ thống bãi đỗ xe xếp hình. Để xác định hạng chứng chỉ năng lực, cần xác định cấp công trình mà công ty bạn sẽ thực hiện. Cấp công trình hạ tầng kỹ thuật của bãi đỗ xe được quy định như sau:

T.TLoại công trìnhTiêu chí phân cấpCấp công trình
Đặc biệtIIIIIIIV
1.3.9Nhà để xe ô tô; sân bãi để xe, máy móc, thiết bị 
1.3.9.1. Nhà để xe ô tô ngầm*Số chỗ để xe ô tô ≥ 500300 ÷ < 500< 300 
1.3.9.2 Nhà để xe ô tô nổi* ≥ 1.000500 ÷ <1.000100 ÷ < 500< 100
1.3.9.3 Sân bãi để xe, máy móc, thiết bị (không có mái che)Tổng diện tích (ha)   > 2,5≤ 2,5

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong lĩnh vực thi công công trình hệ thống bãi đỗ xe xếp hình được quy định:

 • Hạng I: Được thi công công tác xây dựng tất cả các cấp của công trình cùng loại
 • Hạng II: Được thi công công tác xây dựng của công trình cùng loại từ cấp II trở xuống 
 • Hạng III: Được thi công công tác xây dựng của công trình cùng loại từ cấp III trở xuống 

Theo thông tin bạn cung cấp, công ty bạn xây dựng hệ thống bãi đỗ xe xếp hình với quy mô lớn nhất là 300 xe, thuộc công trình cấp III. Công ty bạn nên xin cấp Chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật hạng III. 

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn đọc, nếu còn băn khoăn, vướng mắc vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. Sau đây là phần giới thiệu về dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của Nhận Việc:

Dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc 

Hệ thống bãi đỗ xe xếp hình
Dịch vụ với đa dạng các loại CCHN

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, thi công hệ thống bãi đỗ xe xếp hình,… 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề năng lực tư vấn thiết kế 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề xây dựng 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Hệ thống bãi đỗ xe xếp hình
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết về câu hỏi: “Lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe xếp hình phải có chứng chỉ năng lực gì và hạng mấy?”. Cảm ơn bạn đọc đã luôn luôn đồng hành cùng với Nhận Việc trong các dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong thời gian vừa qua. Hãy liên hệ với Nhận Việc khi có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button