Quản lý dự án xây dựng nhóm C, cấp 3 phải có chứng chỉ năng lực không?

Quản lý dự án xây dựng nhóm C

Dù là chủ đầu tư hay nhà thầu thực hiện thi công các dự án và công trình xây dựng thì đều phải chứng minh năng lực hoạt động. Các công trình xây dựng hiện nay được phân thành nhiều nhóm và mỗi nhóm lại có các cấp khác nhau. Vẫn còn nhiều đơn vị lúng túng trong việc xem xét về điều kiện của đơn vị trong các lĩnh vực của hoạt động xây dựng. 

Cụ thể là đối với hoạt động quản lý dự án xây dựng nhóm C, công trình cấp 3 thì có cần chứng chỉ năng lực hay không. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi trên. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Quản lý dự án xây dựng nhóm C
Quản lý dự án xây dựng nhóm C, cấp 3 phải có chứng chỉ năng lực hay không?

Quản lý dự án xây dựng nhóm C, cấp 3 phải có chứng chỉ năng lực không? 

Câu hỏi 

Chủ đầu tư của dự án công trình nhà kho chứa phân bón tại khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đang thực hiện hợp đồng thiết kế và thi công. Trong quá trình triển khai, chúng tôi gặp một số nội dung liên quan chứng chỉ năng lực hoạt động của tổ chức và hành nghề hoạt động xây dựng và kính đề nghị Quý Công ty hướng dẫn, cụ thể như sau:

Thông tin về dự án

 • Loại công trình: Công trình nhóm C, cấp công trình cấp III.
 • Nguồn vốn đầu tư: sử dụng nguồn vốn khác (Khoản 14 Điều 2 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 của Chính phủ; Khoản 44 Điều 4 Luật Đấu thầu năm 2013 và Khoản 8 Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2014).
 • Về triển khai thiết kế và thi công, PVFCCo đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn và ký hợp đồng với nhà thầu thi công công trình có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định.

Nội dung cần hướng dẫn

Chúng tôi có đội ngũ cán bộ có năng lực kinh nghiệm về công tác quản lý dự án, đã từng tự quản lý, giám sát công trình cấp II, nhóm B trước đây, đều được đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu của hợp đồng và quy định của pháp luật, đã được các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương chấp thuận để chủ đầu tư nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Với dự án Kho chứa phân bón nêu trên (nhóm C, công trình cấp III) trường hợp chúng tôi tự tổ chức thực hiện quản lý và giám sát công trình thì:

 • Đơn vị bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng về lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng hay không?
 • Cán bộ tham gia công tác quản lý dự án cần phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng quản lý dự án hay không?

Chúng tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời chi tiết. Xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Điểm a, Khoản 3 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định như sau:

Căn cứ quy định nêu trên, nếu chủ đầu tư tự mình thực hiện quản lý các dự án xây dựng thì luật không yêu cầu chủ đầu tư phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Tuy nhiên, vị trí Giám đốc quản lý dự án xây dựng nhóm C hay các công trình khác thì phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Điều 73 của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021. 

Các cá nhân phụ trách lĩnh vực chuyên môn cũng phải có chứng chỉ hành nghề và giám sát thi công xây dựng, định giá xây dựng với hạng phù hợp nhóm dự án, cấp công trình và công việc đang đảm nhận. 

Nếu tổ chức thực hiện giám sát thi công xây dựng thì phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP.

Kết luận

 • Nếu đơn vị là chủ đầu tư tự mình thực hiện quản lý dự án xây dựng nhóm C thì không cần phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Nếu tổ chức thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình nhóm C mà không phải là chủ đầu tư, thì phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp. 

 • Các cá nhân phụ trách lĩnh vực chuyên môn thì phải có chứng chỉ hành nghề với loại và hạng phù hợp cấp công trình khi tham gia quản lý dự án xây dựng nhóm C hay các nhóm khác mà luật quy định phải có chứng chỉ.

Vừa rồi là ý kiến tư vấn về câu hỏi thắc mắc của bạn đọc liên quan đến lĩnh vực quản lý dự án xây dựng nhóm C, công trình cấp III. Nếu bạn đọc còn bất cứ băn khoăn hay vướng mắc nào xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ và giải đáp. Sau đây là dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực của Nhận Việc:

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực quản lý dự án xây dựng nhóm C, công trình cấp III và nhiều dịch vụ khác  

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực quản lý dự án xây dựng nhóm C, hạng 1, hạng 2, hạng 3
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề năng lực quản lý dự án xây dựng nhóm C
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề xây dựng 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Quản lý dự án xây dựng nhóm C
Uy tín trong việc hoàn thiện các thủ tục

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Quản lý dự án xây dựng nhóm C
Khách hàng hãy yên tâm với dịch vụ của Nhận Việc

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng với Nhận Việc trong các dịch vụ liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong thời gian vừa qua. Nhận Việc hiểu rằng chứng chỉ năng lực là một công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư thực hiện được nhiều Hợp đồng mới và nhận được nhiều Dự án tốt. Để có được nhiều cơ hội hơn trong công việc thì xin cấp chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề  là một bước quan trọng. Hãy liên hệ với Nhận Việc khi có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực quản lý dự án xây dựng nhóm C, cấp 3. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button