Công ty được cấp Chứng chỉ Thẩm tra thiết kế công trình hạng 1 có được tham gia thẩm tra Công trình Thủy lợi không?

Thẩm tra thiết kế công trình

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức là chứng chỉ chứng minh điều kiện hoạt động của tổ chức đó khi tham gia các gói thầu hay dự án xây dựng. Chứng chỉ năng lực hoạt động của doanh nghiệp được cấp theo từng lĩnh vực và phạm vi hoạt động. Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trong lĩnh vực và phạm vi quy định trong chứng chỉ năng lực hoạt động mà doanh nghiệp mình được cấp. 

Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn đọc liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động trong lĩnh vực thẩm tra thiết kế công trình thủy lợi. Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ độc giả. Chính vì vậy, tại bài viết hôm nay Nhận Việc xin đưa ra lời giải đáp thỏa đáng giúp bạn đọc hiểu thêm về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thẩm tra thiết kế công trình
Thẩm tra thiết kế công trình

Công ty được cấp Chứng chỉ Thẩm tra thiết kế công trình hạng I có được tham gia thẩm tra thiết kế Công trình Thủy lợi không? 

Câu hỏi 

Kính gửi Quý Công ty, tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ năng lực thẩm tra thiết kế công trình mong nhận được câu trả lời như sau: 

Công ty chúng tôi được Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ hạng 1, số chứng chỉ: BXD-0000XXXX, nội dung có ghi: 

 • Phạm vi hoạt động xây dựng: Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình: Thiết kế xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Thủy lợi)
 • Hạng: Hạng 1.

Xin hỏi quý công ty: Với nội dung được ghi trong chứng chỉ nêu trên thì công ty chúng tôi có được thẩm tra công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Công trình Thủy lợi) Hạng 1 hay không? Rất mong nhận được câu trả lời của Quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Khoản 2, Điều 82 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định như sau:

Tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực quy định từ điểm a đến điểm e khoản 1 Điều này phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là chứng chỉ năng lực), trừ các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này. Các lĩnh vực, phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thực hiện theo quy định tại Phụ lục VII Nghị định này.

Căn cứ quy định trên, tổ chức tham gia các hoạt động xây dựng trong lĩnh vực “Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng” (điểm c, khoản 1, Điều 83 Nghị định 15/2021/NĐ-CP) phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong lĩnh vực Thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình xây dựng của tổ chức được quy định cụ thể tại Mục 3.7 Phụ lục VII Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ. 

Theo đó, tổ chức có chứng chỉ năng lực Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều) hạng I sẽ được hoạt động trong phạm vi: “Được thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình tất cả các cấp của công trình thủy lợi, đê điều và công trình có kết cấu dạng đập, tường chắn, kè”. 

Mục 3.7 Phụ lục VII Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021

Kết luận 

Dựa trên những thông tin phân tích vừa rồi, công ty bạn được phép hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình ở tất cả các cấp của công trình thủy lợi và công trình có kết cấu dạng đập, tường chắn, kè. 

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi thắc mắc của bạn liên quan đến chứng chỉ năng lực thẩm tra thiết kế công trình thủy lợi. Nếu bạn đọc còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề xin liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh nhất. Nhận Việc cung cấp dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng mời bạn đọc cùng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình xây dựng hạng I, II, III 

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình xây dựng hạng I, II, III và các dịch vụ khác như: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Thẩm tra thiết kế công trình
Nhận Việc nhận làm các loại chứng chỉ

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thẩm tra thiết kế công trình
Các bước nhanh gọn, chất lượng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Thẩm tra thiết kế công trình
Liên hệ với Nhận Việc chúng tôi để có được chứng chỉ đẹp, chất lượng

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc “Công ty được cấp Chứng chỉ Thẩm tra thiết kế xây dựng công trình hạng 1 có được tham gia thẩm tra thiết kế Công trình Thủy lợi không?”. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các hồ sơ và thủ tục liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để đặt lịch hỗ trợ sớm nhất. Nhận Việc cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button