Xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 cần có chuyên môn gì? 

Xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 cần có chuyên môn gì?

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp cho cá nhân đủ điều kiện để đảm nhận các chức danh hoặc được hành nghề độc lập theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014. Theo quy định hiện hành, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có thời hạn 5 năm. Để được cấp chứng chỉ hành nghề, cá nhân cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kỹ năng, kinh nghiệm cũng như cần có kiến thức chuyên môn phù hợp. 

Vậy để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 thì có chuyên môn đào tạo nào phù hợp?Chuyên môn đào tạo phù hợp với loại chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định ở đâu. Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc trên. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3
Xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 cần có chuyên môn gì?

Chuyên môn đào tạo phù hợp khi cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 

Câu hỏi

Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định về chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Mục 3g quy định về thiết kế xây dựng công trình thủy lợi đê điều có nội dung sau: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

Tôi muốn hỏi chuyên ngành kỹ thuật tương ứng ở đây là gì? Ví dụ như tôi có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, tôi đã tham gia thiết kế công trình thủy lợi đê điều trên 2 năm. Tôi cũng đáp ứng đủ các điều kiện cấp chứng chỉ khác, thì có được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 hay không? Tôi xin cảm ơn. 

Trả lời

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi thắc mắc liên quan đến chuyên môn đào tạo phù hợp khi xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3. Sau đây là ý kiến tư vấn chi tiết về câu hỏi của bạn: 

Điểm g, Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ có quy định chi tiết về chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3. 

Quy định cụ thể như sau:

g) Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

Căn cứ quy định trên, để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3, hạng 2 hay hạng 1 thì bạn cần có chuyên môn đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng liên quan đến các công trình thủy lợi, đê điều. Ngoài ra nếu bạn không thuộc chuyên ngành đào tạo này nhưng có các chuyên ngành đào tạo tương ứng thì vẫn được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3. 

Hiện nay, chưa có Nghị định hay Thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định số 15/2021/NĐ-CP về các chuyên ngành đào tạo tương ứng để được cấp chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3. 

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và có 2 năm kinh nghiệm thiết kế công trình thủy lợi đê điều. Vậy bạn có thể làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề nộp cơ quan có thẩm quyền để được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề.

Điểm g, Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 

Bạn đọc có chuyên môn đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và có kinh nghiệm thiết kế công trình thủy lợi, đê điều. Để được xét duyệt cấp chứng chỉ bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ kèm theo Bảng điểm các môn học đã được đạo tạo nộp về Cơ quan có thẩm quyền.

Sau đây là hồ sơ chi tiết xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo Mẫu số 01;
 • 02 ảnh màu cỡ 4 x 6 cm và tệp tin ảnh nền trắng được chụp trong thời gian không quá 06 tháng;
 • Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại và hạng chứng chỉ đề nghị cấp;
 • Các quyết định phân công công việc (hoặc giao nhiệm vụ) của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo những nội dung kê khai. Nếu cá nhân hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện đã kê khai;
 • Bản sao kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp đã sát hạch trước ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

Các tài liệu như Văn bằng, chứng chỉ và quyết định phân công phải là bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ bạn nhớ mang theo bản chính để đối chiếu. 

Ngoài ra, trường hợp của bạn là có văn bằng, chứng chỉ tương đương nên bạn cũng nộp thêm bảng điểm hay bảng kết quả học tập để cơ quan có thẩm quyền xem xét. 

Nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 ở đâu?

Căn cứ điểm b, Khoản 1, Điều 64 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 là Sở Xây dựng. Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, bạn nộp 01 bộ hồ sơ đến Sở Xây dựng của tỉnh.

Bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nộp trực tuyến hoặc trực tiếp tại Sở Xây dựng tỉnh để được giải quyết. 

Thời gian xử lý hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 là bao lâu?

Theo quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 80 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP thì thời hạn xử lý là 20 ngày.

Trong trường hợp phát hiện hồ sơ không đầy đủ, sai sót hoặc không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo một lần bằng văn bản tới người đề nghị trong thời hạn 05 ngày

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 hoặc các chứng chỉ khác, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh nhất. Nhận Việc là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân có chuyên môn đào tạo tương đương theo quy định của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. Mời bạn đọc tham khảo thêm dịch vụ chi tiết của Nhận Việc:

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 uy tín của Nhận Việc

thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3 nhanh chóng – đơn giản – tiết kiệm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đơn giản, cắt giảm tất cả khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

liên lạc với nhận việc qua Website
Khách hàng yêu cầu cung cấp dịch vụ qua Website chính thức để được hưởng ưu đãi

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giới thiệu về thủ tục và trình tự cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi hạng 3. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết hồ sơ và thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ trong trường hợp có chuyên ngành đào tạo tương đương. Nếu bạn đọc có bất cứ khó khăn hay vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button