Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Quảng cáo Google được xem là công cụ marketing online hiệu quả nhất của doanh nghiệp hiện nay. Nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột này sẽ giúp công ty và doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng, quảng bá thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ hiệu quả. Thế nhưng, điều này chỉ đúng nếu bạn nắm được kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads, tối ưu ngân sách tốt nhất. Việc không có kinh nghiệm, kiến thức có thể khiến bạn tốn nhiều ngân sách mà không đạt được hiệu quả cao.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google tối ưu nhất.

Cách thức hoạt động của Google Ads

Trước khi chạy quảng cáo Google Ads, cần hiểu cách thức hoạt động của nền tảng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Đây là hình thức tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm và là quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột của Google. Cần nhấn mạnh rằng, nhà quảng cáo chỉ phải chi trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google 1
Quảng cáo Google Ads hoạt động theo cách thức trả phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo của người dùng

Quảng cáo được tạo ra bởi doanh nghiệp và hiển thị trong kết quả tìm kiếm dựa vào những yếu tố:

 • Từ khóa, nội dung quảng cáo
 • Loại thiết bị, thời gian và vị trí người dùng

Để có được một chiến dịch thành công, cần phải có nội dung quảng cáo hấp dẫn cũng như nắm vững kỹ thuật chạy quảng cáo. Bên cạnh đó là sự tính toán ngân sách hợp lý. Chỉ cần như vậy, Google Ads sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng đúng như những gì doanh nghiệp mong đợi.

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads

Nếu bạn là người mới chạy quảng cáo Google Ads thì nhất định phải xem những kinh nghiệm xương máu được tổng hợp dưới đây. Những kinh nghiệm này được đúc kết từ người đi trước và được xem là giải pháp an toàn, giúp bạn tránh mất tiền oan.

Nghiên cứu, phân loại từ khóa thật kỹ

Đây là kinh nghiệm “vàng” để bạn có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Từ khóa là yếu tố quyết định nên sự thành công cho chiến dịch. Hãy dành thời gian để nghiên cứu các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Từ đó, bạn sẽ có được sự đánh giá và phân loại để biết được đâu là từ khóa chính, phụ và nên tập trung vào từ khóa nào cho hiệu quả nhất.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google 2
Cần nghiên cứu, phân tích từ khóa thật kỹ

Các mẹo để chọn từ khóa nhắm đúng sản phẩm, thương hiệu đó là:

 • Thêm từ khóa phủ định: Là dạng từ khóa trái ngược với từ khóa chuẩn, đúng với đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Kết hợp từ khóa đối sánh rộng: Là loại đối sánh mặc định mà từ khóa được chỉ định để giúp tiếp cận đối tượng rộng rãi.
 • Sử dụng Buyer Intent Keyword – Từ khóa hành vi mua hàng

Sử dụng tiện ích mở rộng Google Ads

Sử dụng thêm các tiện ích mở rộng của Google Ads sẽ giúp cho mẫu quảng cáo phong phú và thu hút hơn. Đó có thể là các tiện ích như liên kết web, tiện ích về giá… Tiện ích mở rộng còn giúp quảng cáo hiển thị nhiều thông tin hơn như số điện thoại, địa chỉ, phản hồi và đánh giá của khách hàng. Nhờ đó, người dùng sẽ thấy được sự uy tín của doanh nghiệp và dành sự tin tưởng cho sản phẩm/dịch vụ.

Target đúng mục tiêu

Chọn đúng mục tiêu để chạy quảng cáo Google là cách để tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của việc target đúng mục tiêu. Phân phối quảng cáo ở những khu vực quá rộng sẽ khiến bạn bạn tốn nhiều ngân sách. Vậy nên, chỉ tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu, phát triển content và nghiên cứu hành vi của khách hàng.

Tối ưu điểm chất lượng Google

Một kinh nghiệm nữa cần nắm khi chạy quảng cáo Google đó chính là tăng điểm chất lượng Google Ads. Điểm chất lượng sẽ cho biết mức độ phù hợp của quảng cáo với từ khóa cụ thể, từ khóa xác định chất lượng tổng thể cũng như mức độ liên quan với người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google 3
Điểm chất lượng Google sẽ tăng mức độ phù hợp của quảng cáo với từ khóa cụ thể

Để cải thiện điểm Google, cần dựa trên các yếu tố:

 • Tỷ lệ nhấp dự kiến: Là khả năng ai đó nhấp vào quảng cáo khi người dùng tìm kiếm từ khóa
 • Mức độ liên quan quảng cáo: Thể hiện mức độ giữa từ khóa với chiến dịch quảng cáo
 • Trải nghiệm trang đích: Từ khóa phải có liên quan chặt chẽ đến trang đích hoặc trang web mà quảng cáo liên kết đến.

>> Tư vấn giải pháp marketing online tổng thể

Tối ưu trang đích tăng tỷ lệ chuyển đổi

Không đầu tư vào trang đích là lỗi thường gặp nhất khi chạy quảng cáo Google Ads. Vậy nên, kinh nghiệm để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả đó là tối ưu trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi, mục đích mà chạy quảng cáo Google Ads hướng đến đó là kêu gọi người dùng nhấp vào trang đích, dẫn link đến sản phẩm, dịch vụ bạn muốn quảng bá. Hãy đảm bảo 3 yếu tố cơ bản đó là:

 • Trang đích có địa chỉ http:// để tăng độ bảo mật cho website, tạo thiện cảm cho người dùng
 • Tốc độ tải trang vừa phải – nhanh bằng cách sử dụng các công cụ Google Pagespeed Insight, Pingdom Tool, GTMextrix
 • Trang đích liên quan đến từ khóa đang chạy, không nên chạy quảng cáo sản phẩm này nhưng chuyển link về landing page

Viết mẫu quảng cáo bán hàng thật ấn tượng

Mẫu quảng cáo quá rườm rà sẽ khiến khách hàng lười đọc, dễ chán và có thể bỏ qua sản phẩm ngay. Vì thế, hãy tối ưu ngắn gọn hết mức cho mẫu quảng cáo và tập trung từ khóa chính và đưa ra thông tin cần thiết nhất.

Cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Tiêu đề: 3 tiêu đề, mỗi tiêu đề dài 30 ký tự và 2 phần mô tả dài 90 ký tự với độ dài 270 ký tự. Tiêu đề cần ngắn gọn nhưng đủ ý.
 • Từ khóa chính xuất hiện 2 lần: 1 lần ở tiêu đề, 1 lần đoạn mô tả. Phải sử dụng từ mà bạn đã đặt giá thầu
 • Trình bày rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ: Cần cung cấp đầy đủ thông tin có giá trị, thu hút khách hàng và quan trọng nhất là hạn chế sử dụng những ký tự đặc biệt.
 • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng
 • Kèm theo ưu đãi giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng nhấp vào
 • Chọn thông điệp phù hợp cho từng chiến dịch

>> Thiết kế Banner HTML GDN (Google Display Network)

Chạy quảng cáo Remarketing

Có thể bạn chưa biết, chỉ có 1% khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ ở lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo. Trong khi đó, phần lớn người dùng lại phát sinh nhu cầu ở lần thứ 2, thứ 3, thậm chí là thứ 4. Vậy nên, việc bạn cần làm đó chính là thúc đẩy người dùng mua hàng. Kinh nghiệm ở đây đó là kết hợp chạy lại chiến dịch Remarketing để tăng hiệu quả. Và bạn cân sử dụng chức năng Google Display Network nếu muốn chạy loại hình quảng cáo này.

Chọn khung giờ vàng hiển thị

Không nên chạy quảng cáo trong phạm vi quá rộng. Bởi, mỗi tệp khách hàng khác nhau sẽ có khung giờ vàng hiển thị khác nhau. Việc xác định được khung giờ vàng sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả. Thời gian hiển thị hiệu quả nhất chính là giờ cao điểm và giờ hành chính.

Bạn cũng cần check chiến dịch quảng cáo sau đó đưa ra thay đổi phù hợp để tránh bị “đốt tiền”. Các chỉ số cần phải quan tâm ở đây đó là:

 • Số lần hiển thị
 • Tỷ lệ nhấp (CTR)
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình
 • Tỷ lệ chuyển đổi

Đặt ngân sách chạy quảng cáo Google Ads

Ngân sách là yếu tố quan trọng trong quảng cáo Google Ads. Nếu không nắm được kinh nghiệm về ngân sách thì chạy quảng cáo chỉ rơi vào tình trạng “tốn tiền” chứ không đem lại hiệu quả cao.

 • Bắt đầu với ngân sách nhỏ: Hãy bắt đầu chạy chiến dịch bằng ngân sách nhỏ – trung bình. Bên cạnh đó, cần thực hiện kiểm tra ngân sách hàng ngày khi áp dụng mức phí mới.
 • Xem ngân sách đề xuất: Hãy cài đặt ngân sách cũng như xem ngân sách đề xuất, dựa trên kết quả tìm kiếm phân tích hiệu suất theo chiến dịch.
 • Ước tính lưu lượng truy cập từ khóa: Công cụ lập kế hoạch từ khóa để xem số lượng ước tính lưu lượng truy cập cho từ khóa. Bạn cũng có thể đưa ra giá thầu, ngân sách.

Để có được chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả thì ngoài việc trang bị kiến thức, kinh nghiệm thì doanh nghiệp cũng nên tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đáng tin cậy. Bởi, những đơn vị chuyên nghiệp sẽ có đủ kinh nghiệm thực tế, nhân lực để cùng đồng hành quý doanh nghiệp trong chiến dịch chạy quảng cáo Google.

Thay vì phải loay hoay tham khảo kinh nghiệm, mày mò tự chạy quảng cáo Google thì bạn có thể sử dụng dịch vụ Nhận Việc cung cấp. Đây là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google cho các doanh nghiệp, công ty. Với đội ngũ nhân viên, chuyên viên marketing giỏi, Nhận Việc sẽ giúp bạn có được chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

>> Thiết kế Banner GDN (Google Display Network)

Làm sao để sử dụng dịch vụ của Nhận Việc?

Quý doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google hay bất kỳ dịch vụ marketing nào có thể truy cập website nhanviec.com và ấn nút BOOK JOB. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ ngay lập tức liên hệ và điều động nhân sự để giải quyết công việc cho quý khách.

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ trên website sẽ giúp quý khách hàng hưởng các chính sách tích lũy điểm thưởng, ưu đãi qua mã coupon code. Ngoài ra, việc thanh toán trên web cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Khách hàng cũng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ bằng các hình thức dưới đây:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Nhận Việc cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng với:

 • Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Quy trình các dịch vụ chạy quảng cáo của Nhận Việc luôn chính xác, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và đảm bảo hiệu quả cho quý doanh nghiệp.
 • Chi phí: Nhận Việc áp dụng chi phí cạnh tranh cao, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ bảo mật 100%.

Đã có nhiều doanh nghiệp hài lòng về chất lượng dịch vụ mà Nhận Việc cung cấp. Hãy liên hệ ngay nếu bạn cũng đang cần đến dịch vụ chạy quảng cáo Google để quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ hay tiếp cận khách hàng tiềm năng nhé!

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads mà bạn cần nắm. Hy vọng rằng, nó thực sự hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp mới bắt đầu với nền tảng quảng cáo phổ biến này.

Liên hệ ngay để BOOK dịch vụ

——————–

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐘𝐎𝐃𝐀𝐘

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần

Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584 𝗩𝘂𝗶 𝗹𝗼̀𝗻𝗴 𝗸𝗲̂́𝘁 𝗯𝗮̣𝗻 𝘇𝗮𝗹𝗼 đ𝗲̂̉ 𝘁𝗿𝗮𝗼 đ𝗼̂̉𝗶 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰

Leave a Comment

Call Now Button