04 Nguyên nhân lỗi tài khoản quảng cáo Facebook | Cách khắc phục 

lỗi tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn có đang chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram không? Nếu có thì một điều quan trọng hơn bao giờ hết đó chính là cần phải giữ cho tài khoản của bạn được hoạt động một cách an toàn. Có nhiều nhà quảng cáo đã mắc những sai lầm phổ biến dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo Facebook. Tài khoản quảng cáo Facebook bị lỗi dẫn đến nhiều thiệt hại không chỉ về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu. 

Vậy có những lý do nào dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo Facebook? Cách khắc phục lỗi như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay tại bài viết hôm nay nhé! 

lỗi tài khoản quảng cáo Facebook
04 Nguyên nhân lỗi tài khoản quảng cáo Facebook

Nguyên dân và khắc phục 03 trường hợp thường gây ra lỗi tài khoản quảng cáo Facebook 

Khi sử dụng Facebook để chạy quảng cáo thì điều quan trọng là bạn cần thực hiện đúng với chính sách của facebook để đảm bảo rằng tài khoản không bị lỗi. Bạn cần phải tuân theo các chính sách và các quy định được cho phép của Facebook khi chạy quảng cáo. 

Có nhiều trường hợp đáng buồn đã xảy ra liên quan đến tình huống tài khoản quảng cáo bị lỗi, bị vô hiệu hóa, một số còn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo Facebook của bạn? Mời bạn cùng xem nhé! 

Tài khoản quảng cáo Facebook bị lỗi do nhiều người báo cáo

Trước khi quảng cáo của bạn xuất hiện công khai, nội dung của quảng cáo sẽ phải trải qua một quá trình phê duyệt tự động của Facebook. Căn cứ vào các quy định của chính sách và các điều khoản, quảng cáo sẽ được đánh giá và sàng lọc trước khi được đăng. Đôi khi quảng cáo sẽ bị từ chối và cần phải xem xét lại. 

Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn liên tục bị từ chối, điều này có thể khiến cho tài khoản của bạn bị gắn cờ và cuối cùng là bị vô hiệu hóa. 

Một số ngành hàng đặc biệt có xu hướng gia tăng tỷ lệ từ chối do nội dung quảng cáo và hình ảnh không tuân theo chính sách cộng đồng. 

Nếu tài khoản của bạn đã bị từ chối nhưng chưa được xử lý, bạn nên xóa hết các nội dung quảng cáo này khỏi tài khoản của bạn. Hãy xem lại các chính sách cộng đồng và điều khoản áp dụng để giảm tỷ lệ bị từ chối trong tương lai. 

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ bảo vệ cho tài khoản của bạn không bị hạn chế hoặc khóa vĩnh viễn. 

Tài khoản quảng cáo bị lỗi do bị tình nghi là Spam 

lỗi tài khoản quảng cáo facebook
Tài khoản quảng cáo bị lỗi do bị tình nghi là Spam 

Giống như tin nhắn rác, cuộc gọi rác và email rác, quảng cáo trên Facebook cũng có thể bị coi là sai phạm, là spam người dùng. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn có hoạt động bất thường và bị người dùng báo cáo là Spam thì có nguy cơ cao là tài khoản sẽ bị gắn cờ và bị khóa. 

Đôi khi do vô tình, bạn thực hiện những hoạt động trên tài khoản quảng cáo và bị tình nghi là hoạt động spam. Điều này được xác định rất nhanh và có thể dẫn đến việc bị lỗi tài khoản quảng cáo Facebook. 

Một ví dụ thực tế như sau:

Bạn vừa mới tạo một trang mới trên Facebook sau đó muốn chi một số tiền lớn cho quảng cáo trong một ngày. Để làm được điều đó bạn đã tải hàng trăm nội dung quảng cáo lên tài khoản mới của mình. 

Người dùng sẽ cảm thấy hết sức khó chịu khi nhìn thấy quá nhiều nội dung quảng cáo từ một trang Fanpage. Họ có thể bức xúc và báo cáo nội dung này là spam. 

Chính vì thế bạn nên thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình một cách từ từ, có kế hoạch, thay vì thực hiện dồn dập trong một thời gian ngắn. Vì làm thế có thể đem lại hiệu quả cao hơn đồng thời giảm thiểu rủi ro cho tài khoản của bạn. 

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook do vi phạm chính sách 

Nếu vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook thì tài khoản của bạn sẽ bị lỗi. Bạn có thể tưởng tượng là Facebook có rất nhiều chính sách chi phối các hoạt động của người dùng. Nhiều nhà quảng cáo đã không nghiên cứu kỹ lưỡng những chính sách này và vi phạm dẫn đến bị hạn chế tài khoản. 

Tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa hoặc bị cấm nếu vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. 

Nguyên nhân lỗi tài khoản quảng cáo Facebook trong quá trình thanh toán 

Lỗi tài khoản Facebook còn có một tình huống thường xảy ra khác nữa đó là do sự cố thanh toán. Đây là một số điểm mà bạn cần đảm bảo chắc chắn là mình đã thực hiện đầy đủ cho tài khoản thanh toán. 

 • Thông tin thanh toán được cập nhật liên tục, đầy đủ và chính xác. 
 • Thẻ thanh toán vẫn còn thời hạn sử dụng và thời hạn thanh toán. 
 • Tài khoản thanh toán không còn số dư chưa thanh toán. 
 • Chi phí chạy quảng cáo chưa đạt đến hạn mức của thẻ tín dụng nếu bạn thanh toán qua thẻ tín dụng. 
 • Đảm bảo là bạn có đủ số dư để thanh toán trong tài khoản của mình. 

Hướng dẫn cách khắc phục vấn đề thanh toán dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo Facebook 

 lỗi tài khoản quảng cáo facebook
Cách khắc phục vấn đề thanh toán dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo

Bước 1. Trong Trình quản lý tài khoản, bạn nhấp vào icon cài đặt ở góc bên cùng bên trái. 

 lỗi tài khoản quảng cáo facebook
Hướng dẫn sửa lỗi tài khoản quảng cáo Facebook do thanh toán

Bước 2. Vào mục Tất cả các công cụ, nhấp vào phần Thanh toán. 

Bước 3. Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang Hoạt động thanh toán. 

Ở đây bạn có thể tìm thấy địa chỉ ID giao dịch, số tiền, ngày và phương thức thanh toán cho mỗi giao dịch.

Bước 4. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc số dư bạn sẽ thấy thông báo là Thanh toán không thành công trong Trạng thái thanh toán.

 lỗi tài khoản quảng cáo facebook
Hướng dẫn các bước sửa lỗi tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 5. Nhấp vào hộp Cài đặt Thanh toán ở góc trên cùng bên phải.

Bước 6. Khi ở trên trang này, hãy thanh toán mọi khoản nợ nếu bạn có các khoản nợ đến hạn trong phần Số tiền đến hạn bằng cách nhấp vào hộp Thanh toán ngay

Bước 7. Kiểm tra về giới hạn chi tiêu của bạn để đảm bảo rằng ngân sách của bạn không vượt quá giới hạn. 

Bước 8. Cập nhật thông tin thanh toán của bạn và đảm bảo thông tin đó chính xác bằng cách nhấp vào Phương thức Thanh toán

Sau khi xử lý những tình huống trên xong, bạn có thể thấy trạng thái trong phần thanh toán sẽ chuyển thành Thanh toán thành công. Lúc này số tiền đã được thanh toán và bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng tài khoản của mình. 

05 cách phòng ngừa lỗi tài khoản quảng cáo Facebook liên quan đến phần thanh toán 

Sau đây là 05 cách để hạn chế lỗi tài khoản quảng cáo Facebook liên quan đến việc thanh toán bạn hãy ghi chú lại để có thể áp dụng ngay nhé. 

Xóa giới hạn chi tiêu trong tài khoản thanh toán của bạn

Nếu bạn đã cài đặt mức giới hạn chi tiêu hãy xóa giới hạn này. Vì khi bạn đã đạt đến giới hạn chi tiêu của mình, Facebook sẽ ngừng tính phí quảng cáo của bạn.

Đảm bảo có đủ tiền trong thẻ thanh toán

Facebook sẽ tính phí khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán và một lần nữa vào ngày lập hóa đơn hàng tháng cho bất kỳ khoản thanh toán còn lại nào đến hạn. Chính vì thế hãy đảm bảo là trong thẻ thanh toán có đủ số dư để thanh toán các khoản phí định kỳ và bất thường. 

Giảm mức thanh toán của bạn

Bằng cách này, Facebook sẽ không bao giờ tính phí bạn nhiều hơn hạn mức giao dịch thẻ tín dụng của bạn. 

Thêm phương thức thanh toán dự phòng vào tài khoản của bạn

Trong trường hợp phương thức bạn đang sử dụng bị từ chối, hết hạn, bị giới hạn hoặc hết tiền. Bạn có thể sử dụng số tiền dự phòng này để thanh toán bất kỳ số dư còn lại nào trong Tài khoản Quảng cáo Facebook của mình. 

Kiểm tra ngày hết hạn thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Để đảm bảo các khoản phí của bạn không bị từ chối hãy đảm bảo phương thức thanh toán: 

 • Luôn có sẵn ở quốc gia của bạn. 
 • Không được liên kết với quá nhiều tài khoản vì Facebook giới hạn số lượng tài khoản vì lý do bảo mật.
 • Có mã CVV là mã 3 chữ số ở mặt sau của thẻ hoặc mã 4 chữ số ở mặt trước. Facebook sẽ chỉ chấp nhận thẻ có mã bảo mật. Chúng thường được dán nhãn là CVV, CVC, CSC, CVV2 hoặc CVC2. 

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook của tôi vẫn bị lỗi thì phải xử lý như thế nào? 

Trên thực tế thì có vô vàn trường hợp khác nhau dẫn đến tài khoản quảng cáo bị lỗi. Nếu bạn đã kiểm tra và làm theo tất cả những đề nghị ở đây nhưng không tìm được cách xử lý, hãy liên hệ với độ ngũ kỹ thuật viên của Nhận Việc để được hỗ trợ bạn nhé. 

Nhận Việc cũng cung cấp nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo Facebook từ Basic cho đến Pro. Bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết phân tích về những trường hợp dẫn đến lỗi tài khoản quảng cáo Facebook. Phòng bệnh hơn chữa bệnh và một điều quan trọng là bạn cần phải quen thuộc với tất cả các chính sách mà Facebook cung cấp và cho phép tài khoản của bạn thực hiện. 

Các bước liệt kê trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết và phòng ngừa tình trạng lỗi tài khoản do thanh toán. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại bình luận hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. 

Leave a Comment

Call Now Button