[Xem ngay] 15+ Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ trên Facebook

Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ

Đối với doanh nghiệp nhỏ, quảng cáo trên Facebook có phải là một kế hoạch đầu tư mạo hiểm và quá sức không? Facebook luôn tự hào về số lượng khách hàng mới và doanh thu tạo ra cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, Facebook có nhiều chiến dịch giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như những doanh nghiệp mới thành lập đạt được những cột mốc doanh thu đáng mơ ước. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 25 Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ trên Facebook. Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
15 Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ trên Facebook

#1. Tạo Trang Fanpage cho doanh nghiệp 

Trang fanpage cho doanh nghiệp là trang được lập dành riêng cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể tạo một trang để giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Trang fanpage sẽ cung cấp cho bạn một trung tâm liên lạc giữa doanh nghiệp với khách hàng. Nó hoạt động giống như một văn phòng đại diện cung cấp thông tin cơ bản và thông tin cập nhật về doanh nghiệp, về sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, việc tạo trang fanpage riêng giúp bạn cung cấp nhiều thông tin cụ thể, chi tiết hơn so với trang cá nhân của bạn. 

#2. Tối ưu hóa trang fanpage của doanh nghiệp 

Khi tạo trang fanpage của mình bạn cần phải tối ưu hóa trang fanpage đó. Làm thế nào để tối ưu hóa trang fanpage của doanh nghiệp? Bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Thêm ảnh bìa, ảnh đại diện hoặc video của bạn để thu hút khách hàng. 
 • Đảm bảo là tất các các thông tin được điền trên trang web như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, mô tả, dịch vụ đều chính xác. 
 • Đảm bảo rằng tên của trang và tên của Doanh nghiệp giống nhau và làm nổi bật được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. 
 • Bất kỳ thông tin nào mà khách hàng muốn tìm kiếm về doanh nghiệp, bạn cần phải hiển thị chính xác tại trang của mình. 

#3. Đăng những nội dung có giá trị

Một trong những cách tốt nhất để quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ đó chính là đăng những nội dung có giá trị. Mục đích của trang fanpage của doanh nghiệp chính là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và khách hàng tiềm năng. 

Để làm được điều này thì cách tốt nhất chính là đem giá trị đến khách hàng của bạn. 

Có quá nhiều nội dung quảng cáo về sản phẩm trên trang của bạn sẽ khiến cho số lượng người theo dõi trang giảm đi. Thay vì thế, hãy đăng tải những nội dung hữu ích và có giá trị đến khách hàng. 

Bạn hãy liệt kê những danh sách những nội dung mà khách hàng của bạn có thể đang quan tâm và gặp khó khăn cần được giúp đỡ. 

Họ đang cố gắng đạt được điều gì và cố gắng giải quyết vấn đề gì liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Biết được câu trả lời cho sự quan tâm của khách hàng và giúp họ giải đáp những thắc mắc sẽ tạo nên những bài viết với nội dung chất lượng. 

Khách hàng sẽ quan tâm đến những bài viết của bạn và tương tác nhiều hơn nếu bài viết đánh đúng vào tâm lý của họ. Khi thấy hay họ sẽ không ngừng chia sẻ bài viết và sẽ có nhiều người biết đến trang fanpage của bạn. 

#4. Kết nối Instagram với trang fanpage của doanh nghiệp 

Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ trên Facebook: kết nối với Instagram

Có 3 lợi ích khi kết nối Instagram với trang fanpage của doanh nghiệp như sau:

 • Bạn có thể chia sẻ bài đăng song song từ trang fanpage lên Instagram một cách nhanh chóng. 
 • Instagram là một công cụ giúp tiết kiệm thời gian rất lớn và có thể cung cấp thêm một số công cụ cho việc bán hàng. 
 • Instagram giúp bạn mở rộng thêm phạm vi kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Bạn nên lên kế hoạch và sắp xếp các bài đăng trước nhưng hãy tranh thủ thời gian để tạo và sử dụng đồng thời với tài khoản Instagram của bạn nhé. 

Bạn cũng có thể tạo những nội dung quảng cáo song song trên cả hai nền tảng là Fanpage và Instagram nhé. Về mặt kỹ thuật thì bạn có thể chạy quảng cáo Instagram từ ứng dụng, nhưng không nên làm điều này. 

Vì việc chạy quảng cáo từ ứng dụng thì có nhiều hạn chế. Hãy chạy quảng cáo Instagram từ Trình quản lý quảng cáo của Facebook vì nó cho phép bạn chọn từ nhiều chiến dịch và tùy chọn mục tiêu hơn.

#5. Đăng Story trên Facebook 

mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
Thường xuyên đăng Story trên Facebook để quảng cáo cho doanh nghiệp

Story là những hình ảnh, video hoặc nội dung được đăng trên trang cá nhân của bạn và có thể được xem trong vòng 24h. 

Nếu bạn đã kết nối với tài khoản Instagram thì bạn có thể đăng Story trên cả hai nền tảng này. 

Bạn có thể làm nội dung video hoặc đăng ảnh lên story của mình và có thể tùy chỉnh bằng cách chèn thêm âm thanh, ảnh gif, bài hát, nội dung quảng cáo,… 

Một số tính năng của story đặc biệt hấp dẫn với những người theo dõi trang của bạn như là câu đố vui hoặc cuộc thăm dò ý kiến. 

Ưu điểm của story đó chính là nó sẽ xuất hiện ngay ở đầu bảng tin của người dùng Facebook, nếu nội dung hấp dẫn khách hàng sẽ ngay lập tức vào xem story của bạn. 

Vì những lý do trên đừng quên thường xuyên đăng những tin hữu ích lên story của bạn nhé. 

#6. Tạo sự kiện trên Facebook 

Với những doanh nghiệp hoạt động trực tiếp bạn có thích tham gia những sự kiện không? Chắc chắn là có phải không, tương tự như thế, khi tạo trang của doanh nghiệp trên facebook bạn hãy tạo thêm những sự kiện cho trang của bạn. 

Mỗi khi doanh nghiệp của bạn có sự kiện, hãy đồng thời tạo sự kiện đó trên trang của doanh nghiệp. Việc thường xuyên tổ chức và tạo các sự kiện trên trang của doanh nghiệp sẽ giúp cho khách hàng dần dần quen thuộc với doanh nghiệp của bạn hơn. 

#7. Tạo một nhóm trên Facebook 

quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
Quảng cáo cho doanh nghiệp bằng cách tạo nhóm trên Facebook

Khác với fanpage, một nhóm sẽ có nhiều người khác nhau tham gia và họ có thể đăng tải những bài viết và cùng nhau thảo luận trên nhóm. 

Bạn có thể tạo một Group trên Facebook của riêng mình hoặc cũng có thể tham gia vào các nhóm với tư cách là Trang của doanh nghiệp để kết nối với cộng đồng. 

Khi tạo một nhóm riêng, bạn sẽ thu hút những người theo dõi thường xuyên về sản phẩm có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm từ những khách hàng đi trước. Họ cũng có thể đặt câu hỏi cho bạn hoặc cho cộng đồng về sản phẩm của bạn.

Khi nhóm hoạt động mạnh và có càng nhiều người tham gia thì bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình tốt hơn và nhanh hơn rất nhiều. 

#8. Đăng tải thêm nhiều bài đăng 

Nếu bạn đã đăng nhiều nội dung quảng cáo nhưng không hiệu quả thì bạn phải làm gì? Hãy tiếp tục tăng cường các bài đăng của bạn nhiều hơn và đảm bảo sao cho mỗi bài đăng sẽ thực hiện được mục tiêu của nó.
Mục tiêu của một bài đăng đạt được khi nó thu hút được một lượng truy cập cao. Chính vì thế đừng quá chú tâm vào việc bạn có bán được hàng hay không. Hãy trao giá trị đến người đọc và họ sẽ tiếp tục theo dõi những bài đăng có nội dung chất lượng. Dần dần họ cũng sẽ xem cả những bài đăng quảng cáo của bạn nữa. 

#9. Thiết lập chức năng tự động trả lời tin nhắn 

mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
Thiết lập chức năng tự động trả lời tin nhắn 

Để tạo nên sự chuyên nghiệp cho trang fanpage của bạn, hãy tạo chức năng tự động trả lời tin nhắn. Không phải lúc nào bạn cũng online và trả lời tin nhắn của khách hàng 24/24 phải không. Việc cài đặt tin nhắn tự động giúp khách hàng của bạn được giải đáp nhiều thắc mắc mà không phải chờ đợi lâu. 

Khách hàng có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức cho các câu hỏi được cài đặt sẵn. Việc phản hồi tự động giúp khách hàng có được thông tin ngay, nhờ thế họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn đầu tư nhiều thời gian và công sức vào truyền thông. 

#10. Thiết lập chiến dịch quảng cáo trên tin nhắn 

Messenger là một công cụ nhắn tin rất hữu ích và được nhiều người yêu thích sử dụng. Những thông tin, hình ảnh và nội dung được gửi qua messenger sẽ được lưu lại và người dùng không sợ bị xóa thông tin dù nó đã được gửi từ nhiều năm. 

Bạn có thể sử dụng công cụ nhắn tin của Facebook để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Khi khách hàng truy cập vào Messenger họ sẽ nhìn thấy tin quảng cáo của bạn. Khi họ bấm vào tin nhắn, khách hàng sẽ có những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ. 

#11. Đặt lịch trước những nội dung cần đăng 

Facebook cung cấp các công cụ xuất bản cho phép bạn lên lịch trước những nội dung sẽ đăng trong tương lai. Nếu tài khoản Instagram của bạn đã được kết nối bạn có thể đặt lịch đăng bài cho cả hai nền tảng này. 

Hãy lập kế hoạch và lên lịch những nội dung cần đăng trong vòng 1 tháng trở lại. Điều này rất hữu ích là một mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ, vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng bài và nội dung mỗi ngày. 

Khi lên lịch sẵn, bạn có thể xem trước nguồn cấp dữ liệu của bạn. Việc chuẩn bị kế hoạch đăng bài trước 1 tháng sẽ giúp bạn có thể nhìn tổng quát về các chiến dịch của mình. Sau khi lên lịch bạn chỉ cần ngồi chờ và theo dõi kết quả của chiến dịch mà mình đã lên kế hoạch. 

#12. Tạo tùy chọn đối tượng khách hàng mục tiêu 

Trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, bạn có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Để làm được điều này bạn có thể dựa vào số lượng tài khoản Facebook đã truy cập vào trang của bạn và mức độ tương tác của họ trên trang fanpage. 

Khách hàng chắc chắn sẽ không mua hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bài viết của bạn. Ngay từ lần đầu tiên đăng bài, khách hàng sẽ biết bạn có những dịch vụ và sản phẩm nào. 

Sau đó khi đã nhìn thấy bài viết và dịch vụ của bạn nhiều lần, họ sẽ cảm thấy có nhu cầu và thoải mái lựa chọn sản phẩm của bạn. 

Hãy tạo điều chỉnh về đối tượng trong Trình quảng lý quảng cáo. Lựa chọn ra những đối tượng có lượng tương tác với bài viết của bạn để làm đối tượng ưu tiên hiển thị. 

#13. Phát trực tiếp trên Facebook 

Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ
Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ: Phát trực tiếp trên Facebook 

Phát trực tiếp hay còn gọi là Livestream là một chức năng cho phép bạn tương tác với những người theo dõi mình trong thời gian bạn phát trực tiếp. 

Phát trực tiếp sẽ giúp bạn đăng tải video bạn đang quay trực tiếp và người xem sẽ nhận được thông báo và vào xem video của bạn. Bạn có thể nhìn thấy những ai đang xem livestream của bạn và tương tác trực tiếp với họ qua bình luận. 

Video phát trực tiếp có thể đem lại doanh số đáng kể cho doanh nghiệp, bởi qua video khách hàng có thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm bạn đang bán. Họ có thể xem sản phẩm đó có chất lượng như thế nào, giá cả bao nhiêu và các chính sách giảm giá… Video phát trực tiếp là một mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả trên Facebook. 

#14. Học hỏi và rút kinh nghiệm từ quảng cáo của đối thủ cạnh tranh 

Bạn có thể xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy những nội dung quảng cáo nào, họ thực hiện những nội dung đó ra sao. Hãy vào trang fanpage của họ và xem những thống kê về trang đó. 

Khi xem những nội dung mà họ đang quảng cáo bạn cũng có thể theo dõi xem lượng tương tác thực tế với nội dung đó như thế nào. Từ những phân tích về kết quả tương tác bạn có thể thấy được những ưu và nhược điểm từ nội dung quảng cáo của đối thủ.

Hãy khắc phục những nhược điểm và học hỏi cũng như phát huy những ưu điểm của đối thủ để tạo nên những nội dung quảng cáo chất lượng trong tương lai. 

#15. Sử dụng công cụ Facebook Insights  

Facebook cho phép bạn xem trang fanpage của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn có thể xem những bài đăng có thu hút được nhiều người theo dõi hay không. Tỷ lệ tiếp cận và tương tác với bài viết như thế nào. Số lượng người thích trang đến từ đâu? 

Facebook Insights sẽ giúp bạn thống kê và nhận được tất cả câu trả lời từ những câu hỏi trên. Nhờ những thống kê và con số được tìm thấy bạn sẽ phân tích và đưa ra được kết luận về việc xây dựng kế hoạch quảng cáo trong tương lai. 

Rút ngắn thời gian và chi phí tiếp thị với Dịch vụ chạy quảng cáo chuyên nghiệp của Nhận Việc 

Chúng tôi hiểu rằng với những doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mới thành lập, việc tạo dựng nên một thương hiệu lớn đòi hỏi nhiều nỗ lực và sự cố gắng. Nhận Việc luôn sẵn sàng đồng hành cùng với quý Doanh nghiệp để rút ngắn thời gian và công sức dành cho quảng cáo. Hãy cùng tham khảo ngay dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cùng với Nhận Việc:

Dịch vụ chạy quảng cáo chuyên nghiệp 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một dịch vụ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn cao và hiệu quả bất ngờ. Công ty luôn thực hiện dịch vụ theo một quy trình chuẩn và thông minh, đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook. Dịch vụ quảng cáo Facebook được xây dựng trên quy trình khép kín, đảm bảo sự liên lạc và trao đổi với doanh nghiệp khi có ý kiến góp ý hay sự thay đổi.

Dịch vụ đa dạng theo yêu cầu của khách hàng 

Nhận Việc triển khai nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo với các nội dung hỗ trợ đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ lựa chọn được gói dịch vụ hiệu quả và tiện lợi nhất.

Thực hiện đúng thời gian thỏa thuận 

Nhận Việc cam kết thực hiện công việc theo đúng thời gian và thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn hay có thay đổi cần thiết, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến và trao đổi để đạt được sự thống nhất trước khi thực hiện.

Bảo mật thông tin tuyệt đối 

Mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin về bí mật kinh doanh của khách hàng sẽ luôn được giữ kín. Toàn bộ những thông tin về Hợp đồng, những thỏa thuận cũng như chiến dịch quảng cáo Facebook do Nhận việc hoàn thành sẽ được bảo mật 100%. Thông tin do khách hàng cung cấp đều được lưu trữ và xử lý một cách cẩn thận, tránh sự xâm nhập và đánh cắp của tin tặc hay các hacker.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là tổng hợp 15 Mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ trên Facebook. Chúng tôi đã tổng hợp và phân tích kỹ lưỡng những mẹo quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trên đây bạn đọc có thể thực hiện và đẩy mạnh quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ. 

Leave a Comment

Call Now Button