Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook hiệu quả không hề dễ dàng với doanh nghiệp

Cách thức tổ chức, thực hiện quảng cáo trên Facebook khá đơn giản nhưng để đem lại hiệu quả cao thì không phải ai làm marketing đều có thể đạt được. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện hiệu quả bằng cách áp dụng các kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về kinh nghiệm khi thực hiện chạy quảng cáo sao cho hiệu quả và đạt được mục đích triển khai của doanh nghiệp.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 1
Quảng cáo Facebook hiệu quả không hề dễ dàng với doanh nghiệp

>> Tư vấn giải pháp marketing online tổng thể

Các chỉ số thể hiện hiệu quả khi chạy Facebook Ads

Để biết được một quảng cáo trên Facebook có hiệu quả hay không thì bạn cần đọc và hiểu các chỉ số quảng cáo hiển thị. Các chỉ số quan trọng cần nắm rõ khi chạy quảng cáo Facebook bao gồm:

CTR – Click Through Rate

CTR là tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. Trong đó 02 yếu tố Impression (lượt hiển thị) và số lượng click (số lượng nhấp chuột) sẽ quyết định tỉ lệ CTR.

CTR thể hiện sự yêu thích của người xem đối với một thông điệp quảng cáo. Do đó, nếu tỉ lệ CTR càng cao thì chứng tỏ nội dung quảng cáo càng hiệu quả, phù hợp với đối tượng xem và thành công thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, chỉ số CTR cao thì tương ứng là lượt truy cập vào website đích càng cao, từ đó sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi hành vi mua sắm của khách hàng.

CPM – Click per mile

CPM là chỉ số đo lường ngân sách chi trả cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên Facebook. Chỉ số này có thể giúp bạn biết được tổng chi phí cho chiến dịch và từ đó giúp cân nhắc việc chi trả cho quảng cáo nhiều hay ít trong những lần quảng cáo tiếp theo.

Để có được chỉ số CPM hiệu quả thì bạn cần quan tâm đến 02 vấn đề sau:

  • Xác định cụ thể khách hàng mục tiêu.
  • Số lượng các chiến dịch cùng hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu mà đối thủ đang triển khai hiển thị.

Thông qua chỉ số CPM, bạn còn xác định được vị trí quảng cáo nào phù hợp hoặc có hiệu quả cao để có sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, CPM cũng giúp so sánh hiệu quả của các mức phí trên nền tảng tiếp cận, từ đó giúp bạn dễ dàng tối ưu được mức chi phí sử dụng khi thực hiện quảng cáo.

CPC – Cost per click

CPC là chỉ số dùng để đo lường chất lượng quảng cáo. CPC có thể đo lường được CTR và CPM. Nếu chỉ số CTR càng cao thì số tiền cần trả cho mỗi lần nhấp chuột (với tổng là CPM) càng thấp chứng tỏ khách hàng càng yêu thích quảng cáo và chất lượng quảng cáo càng tốt, hiệu quả.

Impression

Impression là số lượt hiển thị số lần quảng cáo xuất hiện trên các kênh quảng cáo mà cụ thể ở đây là quảng cáo trên Facebook. Chỉ số Impression giúp đánh giá mức độ nhận diện thương hiệu hoặc quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng. Theo đó, chỉ số Impression càng cao thì mức độ nhận diện thương hiệu càng cao.

CR- Conversion Rate

Đây là chỉ số dùng để so sánh tổng số lượng khách hàng truy cập vào trang web của doanh nghiệp với số lượng khách hàng truy cập đó đã trở thành khách hàng mua hàng hoặc người đăng ký. Tỷ lệ CR có thể được đo thông qua các thông tin liên lạc như cuộc gọi, mua hàng, đơn hàng, báo giá, lịch hẹn,…

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 2
Chỉ số CR là mục tiêu quan trọng cuối cùng mà doanh nghiệp muốn khi thực hiện quảng cáo

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Để chạy được chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả thì bạn nên áp dụng các kinh nghiệm sau:

Xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Xác định mục tiêu quảng cáo là việc đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo Facebook. Hiện nay, Facebook đưa ra rất nhiều mục đích khác nhau để nhà quảng cáo lựa chọn. Mỗi mục đích quảng cáo sẽ có hành động khác nhau và hướng tới đối tượng khác nhau. Do đó để đảm bảo hiệu quả khi quảng cáo thì bạn cần xác định cụ thể và rõ ràng mục tiêu thực hiện.

Ngoài ra, để xác định được mục tiêu thì bạn cần có cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh, số lượng đối thủ và các yếu tố khác tác động đến mục tiêu,… Hãy cân nhắc lựa chọn mục tiêu phù hợp để các hạng mục triển khai sau dễ xác định và thực hiện hơn.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là việc làm quan trọng trước khi thực hiện quảng cáo Facebook. Mỗi một sản phẩm, dịch vụ đều sẽ hướng tới một nhóm đối tượng nhất định nên việc xác định đúng đối tượng sẽ đem lại hiệu quả thực hiện tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chọn đúng đối tượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện quảng cáo.

Sử dụng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt

Một hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng hơn nhiều so với văn bản, câu từ. Do đó doanh nghiệp cần lựa chọn và thiết kế hình ảnh sao cho phù hợp, gây ấn tượng. Tuy nhiên không phải hình ảnh nào cũng được sử dụng để quảng cáo mà doanh nghiệp cần phải đảm bảo hình ảnh sử dụng có sự liên quan, liên kết với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng như hình ảnh sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh thì xu hướng sử dụng video để quảng cáo trên Facebook đang được sử dụng ngày càng nhiều. Video có âm thanh giúp việc truyền tải nhiều nội dung hơn và thu hút khách hàng xem cũng như truy cập nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh, video cần đảm bảo đúng chuẩn mực và không vi phạm chính sách của Facebook. Nếu tài khoản quảng cáo bị gắn cờ hoặc báo cáo vi phạm thì cần chỉnh sửa quảng cáo hoặc làm kháng nghị để gửi về đội ngũ quản trị của Facebook.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 3
Sử dụng hình ảnh ấn tượng sẽ giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn

Tối ưu nội dung thể hiện

Nội dung quảng cáo có thể không cần nhiều nhưng phải đảm bảo được đủ 03 yếu tố: thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị của sản phẩm, dịch vụ và có chứa lời kêu gọi hành động. Nội dung thể hiện phải ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích và đảm bảo không chứa các từ ngữ bị cấm hoặc hạn chế của Facebook.

Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook là một đoạn mã nhỏ có tác động đến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Khi bạn đặt đoạn mã này vào trang web thì nó sẽ giúp theo dõi chuyển đổi, tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm trên trang. Bằng cách nào đó Pixel Facebook cho phép người dùng theo dõi được các dữ liệu và thực hiện tiếp thị lại tự động một cách tự nhiên, hiệu quả.

Nên quảng cáo một cách tự nhiên

Bí quyết để có được một quảng cáo thành công là khiến người xem quảng cáo có cảm giác như không phải đang xem quảng cáo. Điều này sẽ tạo nên sự thoải mái và loại bỏ cảm giác kháng cự của người xem.

Một cách quảng cáo tự nhiên mà hiệu quả là để cho khách hàng tự khám phá giá trị của sản phẩm mà không phải doanh nghiệp nói với họ. Việc thực hiện quảng cáo tự nhiên khá khó và yêu cầu mức độ sáng tạo, khả năng xây dựng, thiết kế cao của người thực hiện do đó nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook để triển khai.

Đầu tư ngân sách dành cho quảng cáo

Ngân sách quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo. Nhà quảng cáo càng muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì càng phải thực hiện quảng cáo với chi phí nhiều và trong thời gian dài. Do đó, trước khi thực hiện quảng cáo thì doanh nghiệp cần xác định được ngân sách có thể chi trả là bao nhiêu và thời gian thực hiện là bao lâu?

Mặt khác, để bắt đầu thực hiện quảng cáo thì bạn phải xác định được giá thầu cho mỗi lần nhấp chuột và chi phí cần thanh toán cho mỗi ngày, mỗi tháng. Từ những chi phí này bạn có thể tính được số tiền cần sử dụng cho một chiến dịch quảng cáo. Không có một con số cụ thể nào phù hợp về ngân sách quảng cáo mà tùy vào quy mô công ty, chiến dịch, giá sản phẩm, đối tượng quảng cáo,… mà ngân sách có sự thay đổi.

Theo dõi quá trình chạy quảng cáo và tối ưu hiệu suất

Để đảm bảo quảng cáo có hiệu quả thì bạn cần theo dõi chặt chẽ quá trình chạy quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu thấy chiến dịch không hiệu quả thì cần đầu tư vào chiến dịch khác hoặc có sự điều chỉnh, thay đổi sao cho phù hợp hơn để nhằm tối ưu hiệu suất.

>> 3 ứng dụng giúp kiểm tra content facebook được ưa chuộng nhất

Những sai lầm và cách khắc phục khi chạy quảng cáo trên Facebook

Các thuật toán quảng cáo của Facebook thường xuyên thay đổi nên nhà quảng cáo cần trau dồi những kỹ năng và thông tin mọi lúc. Tuy nhiên cho dù bạn đã cập nhật thông tin và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện thì đôi khi sai lầm vẫn xảy ra khiến chiến dịch không đại hiệu quả như mong đợi.

Những sai lầm thường hay xảy ra khi chạy quảng cáo trên Facebook như sau:

Chưa nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp việc tiếp cận hiệu quả hơn đồng thời chi phí quảng cáo cũng sẽ giảm đi. Trong một vài trường hợp doanh nghiệp không xác định đúng đối tượng hoặc xác định quá chi tiết đã dẫn đến chiến dịch quảng cáo không đạt hiệu quả như mong đợi mà chi phí bỏ ra nhiều hơn so với dự toán ban đầu.

Do đó để hạn chế sai lầm này thì trước khi quảng cáo, doanh nghiệp cần khảo sát và đánh giá các nhóm khách hàng để lựa chọn nhóm phù hợp nhất. Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện cũng cần đánh giá hiệu quả mà nhóm khách hàng này đem lại để xác định có nên tiếp tục quảng cáo hay lựa chọn nhóm khách hàng khác.

Tổng hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 4
Chân dung khách hàng mà doanh nghiệp cần đánh giá

Không áp dụng A/B testing

A/B testing là tính năng cho phép bạn thử nghiệm mọi thứ cùng một lúc của chiến dịch trong khi bạn đang triển khai quảng cáo. Dựa vào kết quả mà A/B testing đưa ra bạn sẽ lựa chọn được phiên bản quảng cáo tốt nhất mà khách hàng yêu thích để tập trung triển khai. Tuy nhiên muốn có sự đánh giá chính xác thì bạn nên thử nghiệm một hoặc một vài thay đổi nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể mà không nên thử nghiệm thay đổi toàn bộ một lúc.

Thuê dịch vụ quảng cáo ngoài quá sớm

Không phải chiến dịch nào cũng cần thuê ngoài dịch vụ quảng cáo Facebook mà chỉ những chiến dịch lớn, gấp doanh nghiệp không thể tự thực hiện. Việc thuê ngoài người thực hiện đồng nghĩa với trao quyền quản trị cho đơn vị cung cấp dịch vụ, điều này có thể dẫn tới các vấn đề về lộ thông tin hoặc bị tước quyền quản trị trên chính Fanpage của doanh nghiệp. Do vậy nên nếu bạn muốn thuê ngoài dịch vụ thì cần chọn được đơn vị uy tín và đảm bảo.

Tắt quảng cáo liên tục

Việc tắt quảng cáo liên tục chứng tỏ nội dung thể hiện không thu hút được khách hàng. Điều này phản ánh nội dung, hình ảnh quảng cáo chưa hấp dẫn. Do vậy bạn cần xem xét lại và có sự điều chỉnh để quảng cáo thu hút sự chú ý hơn với khách hàng.

Hình ảnh/video không được chú trọng

Có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận được vai trò của hình ảnh, video trong quảng cáo Facebook nên chưa có sự đầu tư, chú trọng cần thiết. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì hình ảnh và video có hiệu quả quảng cáo cao hơn so với phần nội dung, đồng thời đây cũng là yếu tố ban đầu quyết định đến việc có tiếp tục ở lại hay không của khách hàng. Chính vì vậy để có một chiến dịch thành công thì việc đầu tư hình ảnh, video quảng cáo là rất quan trọng và cần thiết.

>> Vén màn bí mật của các chủ shop livestream bán hàng ngàn đơn

Dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp của Nhận Việc

Nhận Việc là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Khi đến với Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chất lượng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Facebook Ads của Nhận Việc

Nhận Việc đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ như sau:

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết đem tới cho khách hàng dịch vụ Facebook Ads chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn. Công ty luôn thực hiện triển khai dịch vụ theo một quy trình chuẩn và đảm bảo thuận tiện, hiệu quả của chiến dịch cho khách hàng. Dịch vụ Facebook Ads của công ty đều được triển khai bởi những chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức.

Đa dạng dịch vụ

Ngoài các gói dịch vụ Facebook Ads chuẩn, toàn diện thì công ty còn cung cấp nhiều gói dịch vụ đơn lẻ khác để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, công ty còn triển khai các dịch vụ khác thuộc nhiều lĩnh vực nhằm đem tới cho khách hàng sự tiện lợi nhất.

Thực hiện đúng thời gian

Công ty cam kết thực hiện theo đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Trong mọi trường hợp nếu có thay đổi thì Nhận Việc sẽ trao đổi trước với khách hàng để đạt được sự thống nhất.

Hỗ trợ tư vấn

Nhận Việc luôn hướng tới đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Chính vì vậy công ty luôn có đội ngũ hỗ trợ, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua zalo hoặc số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Bảo mật thông tin

Hiểu được rằng thông tin là một nguồn tài nguyên quan trọng nên Nhận Việc đảm bảo đem đến chính sách bảo mật an toàn 100%. Tất cả các thông tin khách hàng cung cấp đều được mã hóa để xử lý và lưu trữ nhằm tránh sự xâm nhập của các hacker.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

  • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
  • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
  • Chat qua zalo của Nhận Việc.
  •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Những kinh nghiệm chạy quảng cáo trên sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm đồng thời đưa chiến dịch quảng cáo trở lên hiệu quả hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ quảng Facebook Ads thì bạn hãy truy câp website https://nhanviec.com/ ngay nhé.

Leave a Comment

Call Now Button