Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam 

Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam

Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam đang là điều được nhiều người quan tâm. Bởi, ai khi có nhu cầu vay vốn, vay đáo hạn đều muốn chọn được ngân hàng có lãi suất vay thấp, thủ tục nhanh gọn. Hãy cùng tìm hiểu về lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Lãi suất vay đáo hạn là gì?

Đầu tiên, cần tìm hiểu về khái niệm lãi suất vay đáo hạn là gì? Khi gặp khó khăn về tài chính trong kinh doanh, buôn bán và cần một số vốn nhất định thì không ít người chọn cách vay vốn ngân hàng. Bởi lẽ, vay ngân hàng sẽ có mức lãi suất và nguồn tiền ổn định cùng thời hạn vay rõ ràng.

Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam
Nhiều khách hàng quan tâm đến lãi suất khi có nhu cầu vay đáo hạn

Khi vay, người vay sẽ được quy định về thời hạn cần trả cả lãi và vốn. Thời hạn trả vốn ngân hàng hay còn được biết đến là đáo hạn ngân hàng – hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng với ngân hàng. Hoặc, đây cũng được xem là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn nhưng người vay không thể trả hết nợ.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau, mức lãi suất vay đáo hạn cũng sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian đáo hạn sẽ từ 1-3 ngày. Chi phí lãi suất đáo hạn sẽ từ 0.3%/ngày trở lên.

>> Các loại phí khi đáo hạn ngân hàng hiện nay

Mức lãi suất đáo hạn vay vốn ngân hàng

Theo nguyên tắc, thời hạn vay càng dài, mức lãi suất vay đáo hạn càng cao. Vì thế, thông thường người đi vay chỉ vay trong thời gian 1-3 ngày. Mức lãi suất thấp thường áp dụng cho những mức vay lớn lên đến hàng tỷ đồng.

Lãi suất đáo hạn ngân hàng trước thời hạn

Nhiều trường hợp người vay có tiền và muốn thanh lý hợp đồng sớm hơn thời hạn đã quy định trong hợp đồng. Như vậy được gọi là đáo hạn ngân hàng trước thời hạn. Lúc này, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ phạt người vay một khoản lãi suất từ 1% – 5% căn cứ trên dư nợ còn lại.

Vì thế, để không phải chịu phạt lãi cao thì người vay cần xem xét thật kỹ về các điều khoản trong hợp đồng như thời gian vay, số tiền phạt bao nhiêu khi trả trước nợ.

Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam
Lãi suất đáo hạn trước thời hạn là phí phạt nhân với số tiền nợ gốc còn lại

Lãi suất đáo hạn ngân hàng trước thời hạn sẽ được ngân hàng tính như sau:

Phí phạt trả nợ trước hạn = Phí phạt x số tiền nợ gốc còn lại.

Ví dụ: Khoản vay 50 triệu, thời hạn 24 tháng, gốc trả cuối kỳ. Tuy nhiên đến tháng 14 người vay đã có khoản tiền và muốn trả hết số tiền còn lại. Phí phạt trên hợp đồng là 5% số tiền còn lại. Như vậy, người vay sẽ bị phạt số tiền là: 5% x (50 000 000 x 12/24) = 1,250,000 đồng.

>> Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng

Tham khảo lãi suất vay đáo hạn một số ngân hàng Việt Nam

Cùng tham khảo mức lãi suất vay đáo hạn tại một số ngân hàng tại Việt Nam để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước nên có mức lãi suất rất thấp. Đây cũng là lý do nhiều người vay chọn ngân hàng này khi có nhu cầu vay vốn.

Những ưu đãi khi vay vốn đáo hạn tại Agribank đó là không phí trả trước hạn, tiết kiệm từ 2-4% trên số tiền vay một năm.

Lãi suất vay đáo hạn Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng lớn với số lượng người sử dụng đông đảo tại Việt Nam. Mức lãi suất cho vay đáo hạn tại ngân hàng này khá thấp, ổn định chỉ từ 0.25%/ngày và chỉ kéo dài từ 3-5 ngày. Đặc biệt, Vietcombank còn có hạn mức cho vay lớn dao động từ 200 triệu – 50 tỷ.

Lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam
Ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất đáo hạn thấp, nhiều ưu đãi

Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng Sacombank

Sacombank hiện có mức lãi suất vay đáo hạn ngân hàng thế chấp dao động 0,3 – 0,5%/ngày, vay tín chấp dao động 0,5 – 0,7%/ngày. Mức phí thấp nhất là 0.2%/ngày áp dụng cho các khoản vay lớn giá trị hàng tỷ đồng hoặc thời gian đáo hạn dài. Lãi suất cụ thể sẽ phụ thuộc khoản vay, thời gian vay của từng khách hàng.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cho vay đáo hạn với mức lãi suất tương tự nhau. Vì thế, để có sự lựa chọn vay vốn phù hợp nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp các ngân hàng để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc – Lãi suất thấp

Nhận Việc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại khu vực TPHCM. Đây là đơn vị liên kết, hợp tác với các ngân hàng để hỗ trợ, tư vấn cho các dự án, công ty, cá nhân có nhu cầu đáo hạn khoản vay để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Thấu hiểu được những lo lắng của khách hàng khi đến hạn thanh toán khoản vay cho ngân hàng nhưng chưa xoay được vốn, dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc đã ra đời và trở thành giải pháp an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc:

  • Tư vấn chi tiết, cụ thể dựa trên từng điều kiện, nhu cầu của các khách hàng nhằm tìm ra giải pháp tối ưu, có lợi nhất.
  • Thủ tục nhanh chóng, đảm bảo và đúng theo quy định của pháp luật hiện hành và ngân hàng
  • Nói không với cho vay đáo hạn tín dụng đen
  • Đảm bảo an toàn thông tin khách hàng một cách tuyệt mật

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

  • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
  • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
  • Chat qua zalo của Nhận Việc.
  •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Hy vọng rằng những thông tin về lãi suất vay đáo hạn tại các ngân hàng Việt Nam trên đây đã giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất. Đừng quên liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Call Now Button