Nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế, không thể thêm quảng cáo là trường hợp mà nhiều công ty/doanh nghiệp hay các nhân gặp phải. Bên cạnh đó, việc fanpage bị cấm quảng cáo cũng gây ra không ít khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Vậy, nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo là gì?

Như bạn đã biết, để tạo quảng cáo Facebook Ads, chúng ta sẽ cần đến tài khoản quảng cáo. Việc tài khoản bị hạn chế có nghĩa một số tính năng quảng cáo sẽ bị hạn chế. Đó là:

 • Không thể sử dụng hoặc quản lý tài khoản
 • Không tạo quảng cáo mới hay chạy quảng cáo
 • Không thể quản lý người, tài sản quảng cáo cho doanh nghiệp

Những trường hợp tài khoản quảng cáo bị hạn chế đó là:

 1. Tài khoản bị hạn chế nhưng các quảng cáo đã hoạt động trước đó vẫn tiếp tục chạy. Những chiến dịch quảng cáo mới sẽ không được khởi tạo.
 2. Tương tự như trường hợp 1, các quảng cáo cũ vẫn hoạt động, bạn sẽ không thể lên chiến dịch quảng cáo mới và bên cạnh đó sẽ bị giới hạn chi tiêu hàng ngày.
 3. Tài khoản bị hạn chế, tài khoản quảng cáo bị vô hiệu quá. Lúc này, không chỉ không lên được chiến dịch mới mà các quảng cáo cũ sẽ bị dừng hoàn toàn.
Tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo bị hạn chế, không thể lên chiến dịch quảng cáo mới

Không chỉ tài khoản quảng cáo bị hạn chế, việc fanpage đang hoạt động ổn định bị cấm quảng cáo cũng khiến cho nhiều người lo lắng. Bởi lẽ, trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, sở hữu fanpage sẽ giúp cho các công ty/doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn trên nền tảng Facebook.

Bạn sẽ nhận ra fanpage của mình bị cấm quảng cáo khi nhận được thông báo rằng “Trang của bạn đã vi phạm chính sách Facebook đề ra”. Và sau đó, trang của bạn sẽ bị hạn chế quảng cáo mà không được nói rõ những vi phạm bạn gặp phải.

Khi phát hiện ra tài khoản quảng cáo bị hạn chế và fanpage bị cấm quảng cáo, chắc hẳn quản trị viên và người dùng Facebook sẽ rất hoang mang và không biết phải làm thế nào.

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo

Việc xác định nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị hạn chế và fanpage bị cấm quảng cáo sẽ giúp các nhà quản trị viên dễ dàng tìm ra giải pháp khắc phục hơn.

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo
Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị hạn chế
 • Chưa xác minh danh tính: Khi tạo tài khoản quảng cáo, bạn cần tiến hành xác minh danh tính bằng cách gửi thông tin, giấy tờ tùy thân (bằng lái xe, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh…Vì thế, việc chưa xác minh danh tính là lý do tài khoản của bạn không thể lên chiến dịch quảng cáo.
 • Hành vi bất thường: Một nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị hạn chế đó là việc bạn đang có những hành vi bất thường như đăng nhập thiết bị lạ, kết nối địa chỉ mạng khác hay chỉ đơn giản là thay đổi địa điểm vị trí đăng nhập.
 • Vi phạm chính sách: Tài khoản có lịch sử bài quảng cáo bị từ chối hay những vấn đề liên quan đến việc nợ ngân sách quảng cáo cũng là lý do tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc bị hạn chế. Facebook sẽ từ chối bài quảng cáo của bạn nếu có quá nhiều vi phạm chính sách và tất nhiên, tài khoản của bạn cũng sẽ bị hạn chế.
 • Tài khoản không hoạt động thường xuyên: Việc sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo và không hoạt động thường xuyên cũng khiến cho tài khoản bị hạn chế. Vậy nên, cần chăm chút hoạt động trên một tài khoản thay vì nhiều tài khoản khác nhau.
 • Bật/tắt chiến dịch quảng cáo liên tục: Rất nhiều trường hợp chạy quảng cáo vào buổi sáng nhưng sau đó lại tắt đi vào buổi chiều khi thấy chất lượng không đạt và tiếp tục, sáng hôm sau lại bật lại. Cứ như vậy, quảng cáo của bạn bật/tắt liên tục và bị Facebook dòm ngó.
 • Thanh toán lỗi: Tài khoản của bạn không đủ tiền, gặp vấn đề về chuyển khoản khi đã đến ngày thanh toán sẽ bị liệt vào trường hợp thanh toán lỗi. Chưa hết, add quá nhiều thẻ, tăng giảm ngân sách thất thường cũng là nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị hạn chế.

Nguyên nhân fanpage bị cấm quảng cáo

Những nguyên nhân fanpage bị cấm quảng cáo có thể là:

 • Quảng cáo sản phẩm bị cấm: Facebook sẽ cấm chạy quảng cáo những mặt hàng hay dịch vụ nằm trong danh sách cấm như vũ khí, đạn dược, vay nóng, tiếp thị đa cấp, dược phẩm… Ngoài ra, fanpage bị cấm quảng cáo có thể vì những sản phẩm hạn chế như rượu, dịch vụ hẹn hò, thực phẩm bổ sung. Chỉ có một số nhà quảng cáo nhất định mới có thể quảng bá những sản phẩm/nội dung này ở khu vực nhất định, đối tượng khách hàng trưởng thành.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Dù không quảng cáo sản phẩm bị cấm hay hạn chế nhưng fanpage của bạn vẫn bị cấm quảng cáo thì rất có thể do bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
 • Mắc lỗi khi tạo quảng cáo: Không nắm quy tắc khi viết quảng cáo cũng là lý do fanpage của bạn rơi vào “tầm ngắm” của Facebook. Những lỗi thường gặp phải kể đến đó là quá nhiều chữ trong ảnh quảng cáo; quảng cáo bạo lực; quảng cáo kém chất lượng; sử dụng sai thương hiệu Facebook; nhắm vào mục tiêu cá nhân…
 • Mắc lỗi trên trang đích: Trang đích vi phạm chính sách quảng cáo cũng khiến quảng cáo không được chấp nhận.
 • Facebook thực hiện chiến dịch quét, khóa tài khoản diện rộng

Fanpage của bạn bị khóa tính năng quảng cáo cũng có thể do các nguyên nhân như:

 • – Có quá nhiều quảng cáo bị từ chối
 • Né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống thực thi khác
 • – Có hành vi lừa đảo và gian dối (dùng những Tài khoản cá nhân clone, ảo để chạy quảng cáo; dùng thẻ có lịch sử thanh toán đáng ngờ…)
 • – Mạng lưới quan hệ hoặc hiệp hội đáng ngờ hoặc vi phạm (kết nối với người dùng bị hạn chế quảng cáo, Tài khoản quảng cáo/ Trình quản lý kinh doanh bị vô hiệu hóa)

Ngoài ra, các thành viên quản trị trên Trang cũng có thể có hành vi lạm dụng tính năng nào đó như:  

 • Gửi tin nhắn đến quá nhiều người
 • Mời nhiều người thích Trang của bạn
 • Bình luận quá nhiều trên Trang
 • Chia sẻ Video/ Hình ảnh trên Trang
 • Tag ảnh
 • Chia sẻ nội dung bài viết
 • Mời nhiều người tham gia một sự kiện
 • Like hoặc bình luận quá nhiều trên Instagram

Hệ sinh thái Facebook phát triển dựa trên mối liên kết Tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo, tài khoản doanh nghiệp và Trang. Vậy nên, việc một trong các tài khoản (tài khoản cá nhân của quản trị viên/thành viên trang hay tài khoản quảng cáo) và Trang không tuân thủ chính sách của Facebook cũng đều bị ảnh hưởng đến chất lượng của các tài khoản liên quan. Vì thế, việc tài khoản quảng cáo và fanpage bị hạn chế, cấm quảng cáo liên tục là điều không hề khó hiểu. Khi quản trị viên, thành viên trang không nắm vững kiến thức, chính sách của Facebook sẽ dễ khiến các vấn đề xảy ra.

Cách xử lý khi tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage cấm quảng cáo

Khi rơi vào trường hợp tài khoản quảng cáo bị hạn chế và fanpage bị cấm quảng cáo, đừng vội hoang mang mà hãy thử áp dụng một vài cách xử lý dưới đây.

Khắc phục tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Để khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bạn cần gửi link kháng nghị lên Facebook và chờ phản hồi. Đừng nóng vội nếu 2-3 ngày mà Facebook chưa cho bạn câu trả lời. Nếu Facebook từ chối kháng nghị, lúc này bạn mới nên gửi lần hai. Bởi lẽ, việc gửi liên tục đơn kháng nghị có thể khiến Facebook đánh dấu vào mục spam và khóa tài khoản vĩnh viễn.

Có ba cách kháng nghị bạn có thể áp dụng đó là:

Cách 1: Kháng nghị từ trình quản lý tài khoản

Truy cập “chất lượng tài khoản” -> Chọn “Yêu cầu xem xét lại” ở bên góc phải màn hình -> Xác thực bằng CMND hoặc CCCD, hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khác -> Mô tả chính xác tình trạng tài khoản đang gặp phải.

Cách 2: Truy cập vào link

Chọn “Liên hệ với chúng tôi” -> Nhập thông tin tài khoản -> Mô tả tình trạng tài khoản quảng cáo của bạn đang gặp phải.

Cách 3: Truy cập link 

Chọn “Lý do khác” và điền thông tin kháng nghị như ở cách 2.

Cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo

Dưới đây là một vài cách khắc phục khi Fanpage bị cấm quảng cáo mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Gửi kháng cáo cho Facebook

Đây được xem là cách đơn giản, phổ biến cũng như đem lại hiệu quả nhất khi Fanpage bị cấm quảng cáo. Những bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Share quyền quản trị fanpage cho một 1 tài khoản Facebook sạch, chưa liên quan đến quảng cáo, đồng thời gỡ toàn bộ vai trò quản lý, biên tập, người phụ trách quảng cáo ra khỏi page.
 • Bước 2: Truy cập vào “Chất lượng tài khoản” đến phần Trang để gửi yêu cầu xem xét lại
 • Bước 3: Chờ Facebook xem xét kháng nghị và xét duyệt. Sẽ mất từ 5-7 ngày để bạn nhận được email trả lời về việc quảng cáo trên page có được tiếp tục hay không.

Nếu bạn sở hữu fanpage sạch, không có lịch sử xấu nhưng bị cấm quảng cáo vì lý do Facebook lọc và khóa nhầm thì sau khi gửi đơn kháng nghị, tài khoản của bạn sẽ được mở lại và hoạt động bình thường.

Tạo fanpage mới

Khi đã cố hết sức để kháng nghị nhưng fanpage vẫn bị cấm quảng cáo thì cách để giải quyết đó là tạo page mới để đảm bảo chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần rút kinh nghiệm và lưu ý tránh những lỗi từ fanpage cũ để không gặp phải tình trạng tương tự.

Nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo
Một fanpage mới được cho là giải pháp hiệu quả

Các cách khác

 • Thiết lập tài khoản quảng cáo trong tài khoản quản lý doanh nghiệp mới lập
 • Chọn hình thức thanh toán khác, dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mới
 • Chạy quảng cáo đến trang đích có tên miền khác

Thay vì để tình trạng tài khoản quảng cáo, fanpage bị hạn chế hay cấm quảng cáo mới cuống cuồng tìm cách xử lý, quản trị viên/thành viên trang cần nắm rõ điều khoản, chính sách của Facebook cũng như kỹ thuật chạy quảng cáo hiệu quả.

Chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả hơn với dịch vụ của Nhận Việc

Thay vì phải mày mò tự chạy quảng cáo, sau đó tìm cách khắc phục các sự cố, vấn đề gặp phải thì tại sao bạn không thử áp dụng giải pháp khác hiệu quả hơn. Bởi, chạy quảng cáo Facebook Ads đòi hỏi kinh nghiệm thực tế cũng như sự nhạy bén trong kỹ thuật để hạn chế tối đa các lỗi không mong muốn.

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm chạy quảng cáo có thể khiến cho hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp bị gián đoạn và tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh vượt qua.

Vậy nên, hãy sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads của Nhận Việc để đạt hiệu quả chiến dịch tốt nhất cũng như hạn chế tối đa các trường hợp bị lỗi, bị khóa tài khoản không mong muốn.

Nhận Việc luôn cam kết về chất lượng dịch vụ cho các đối tác, khách hàng của mình:

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Ngay khi nhận yêu cầu của khách hàng, Nhận Việc sẽ lên kế hoạch triển khai chi tiết và sớm chạy chiến dịch quảng cáo. Nhận Việc sẽ nghiên cứu kỹ về sản phẩm/dịch vụ nhằm tiếp cận một cách chính xác khách hàng tiềm năng, từ đó giúp nâng cao doanh thu cho các công ty/doanh nghiệp.

Chi phí phải chăng: Nhận Việc áp dụng chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads phải chăng, phù hợp với ngân sách khách hàng đưa ra. Đặc biệt, chúng tôi luôn mong muốn đưa ra giải pháp tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Bảo mật thông tin: Thông tin của công ty, doanh nghiệp hay các cá nhân sử dụng dịch vụ tại Nhận Việc đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ của Nhận Việc?

Thủ tục để khách đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trên web, Nhận Việc sau khi nhận được thông tin sẽ liên hệ ngay và điều động nhân sự tới để giải quyết công việc cho Quý khách.

Nhận Việc khuyến khích quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website để được hưởng các chính sách tích lũy điểm thưởng và các chương trình ưu đãi qua mã coupon code. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký sử dụng dịch vụ qua các hình thức:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

 • Công ty cổ phần YODAY
 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584 Vui lòng kết bạn zalo để trao đổi công việc!

Trên đây là tổng hợp kiến thức về vấn đề tài khoản quảng cáo bị hạn chế, fanpage bị cấm quảng cáo. Nếu không muốn rơi vào trường hợp không may này, hãy sử dụng ngay dịch vụ của Nhận Việc nhé!

Leave a Comment

Call Now Button