Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads được xem là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp, công ty. Bởi, không phải công ty nào cũng có đủ nhân lực và kinh nghiệm để tự mình thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo GG Ads và FB Ads nhé!

Vì sao nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo?

Trong thời buổi kinh doanh 4.0, chạy quảng cáo Facebook Ads và Google Ads được xem là điều vô cùng cần thiết. Bởi, đây là hai nền tảng hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp một cách tối đa trong việc tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh số. Và thông thường, các công ty/doanh nghiệp thường sẽ đứng giữa hai sự lựa chọn đó là tự chạy quảng cáo và thuê đơn vị cung cấp dịch vụ.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
Không phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ chạy quảng cáo FB và GG đem lại cho công ty/doanh nghiệp hay các cá nhân đang kinh doanh online

Vậy, vì sao thuê dịch vụ chạy quảng cáo FB ads và GG Ads lại được khuyến khích hơn? Câu trả lời ở đây đó là:

Tiết kiệm thời gian, công sức: Các doanh nghiệp thường có rất nhiều vấn đề cần giải quyết mỗi ngày, thế nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo được xem là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức một cách hiệu quả. Không cần tốn thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm trước khi tạo ra chiến dịch quảng cáo, thay vào đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn làm tất cả các bước một cách nhanh nhất.

Đảm bảo hiệu quả cao: Với kinh nghiệm lâu năm của mình, các đơn vị chạy quảng cáo sẽ biết cách để đảm bảo hiệu quả cũng như tính ổn định cho các chiến dịch quảng cáo mà họ tạo ra. Vậy nên, khi chọn đơn vị chạy quảng cáo, các công ty/doanh nghiệp thường ưu tiên chọn nơi có độ uy tín cao.

Tối ưu chi phí: Việc liều lĩnh tự chạy quảng cáo FB Ads hay GG Ads khi chưa trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm sẽ khiến các công ty tốn nhiều chi phát sinh. Trong khi đó, thuê dịch vụ quảng cáo từ đơn vị chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tối ưu chi phí hiệu quả nhất. Đây chính là điều mà các doanh nghiệp đều mong muốn.

>> Tổng hợp các ví dụ về quảng cáo hiển thị

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được trên đây sẽ chỉ xảy ra nếu đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads là nơi uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Bởi lẽ, hiện nay trên thị trường có vô vàn công ty cung cấp giải pháp chạy quảng cáo, marketing online để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, để có thể chọn được đơn vị chạy quảng cáo uy tín, có thể đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần nắm những lưu ý quan trọng dưới đây.

Hiểu thế nào là một đơn vị chạy quảng cáo tốt?

Những đơn vị chạy quảng cáo hay còn được biết đến là Agency. Để có được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng thì trước hết, Agency cần phải có đầy đủ những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Profile năng lực

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng Profile năng lực của đơn vị chạy quảng cáo trước khi lựa chọn. Dựa vào những thông tin có trong Profile, doanh nghiệp có thể biết được Agency này đã từng thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo cho những đối tác nào, mức độ thành công và hiệu quả ra sao. Những đơn vị càng công khai về số liệu quảng cáo thì càng đáng tin cậy. Đây cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu để doanh nghiệp sớm đưa ra quyết định có nên lựa chọn đơn vị này hay không.

Đừng chỉ nghe các Agency nói mà hãy xem họ thể hiện như thế nào bằng cách xem xét, đánh giá các kênh, chất lượng kênh mà họ dùng cho các chiến dịch quảng cáo FB Ads hay GG Ads.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
Đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads đáng lựa chọn cần phải có Profile năng lực ấn tượng

Minh bạch về ngân sách, chi phí

Tiêu chí tiếp theo mà doanh nghiệp cần xem xét khi lựa chọn công ty chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads đó chính là tính minh bạch về các khoản chi phí, ngân sách. Một Agency đáng tin cậy sẽ báo giá rõ ràng, không ngần ngại cung cấp thông tin về các khoản chi phí, phí phát sinh trước, sau khi chạy quảng cáo. Các Agency đáng tin cậy cần cung cấp hình ảnh chiến dịch đã thực hiện, cụ thể về ngân sách chi tiêu cũng như tài khoản business.

Tốt hơn hết, chỉ nên chọn các Agency chi tiêu ngân sách từ 5-10 tỷ trở lên ở mỗi trình quản lý doanh nghiệp. Bởi lẽ, điều này cho thấy được năng lực của Agency những doanh nghiệp lớn, tầm cỡ cũng ưu tiên lựa chọn đơn vị này.

Kế hoạch triển khai chi tiết

Thật mơ hồ nếu doanh nghiệp không nắm được kế hoạch triển khai chiến dịch quảng cáo, điều này có thể khiến hiệu quả đạt được cuối cùng không giống như mong đợi. Đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín sẽ có kế hoạch triển khai chi tiết cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Họ cũng sẽ trình bày với doanh nghiệp về những bước họ sẽ thực hiện, từ đó có thêm sự trao đổi, đồng hành để chiến dịch có thành công vượt mong đợi.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
Một kế hoạch triển khai chi tiết sẽ đảm bảo hiệu quả chiến dịch quảng cáo cao nhất

Đối tác của Facebook và Google

Mặc dù hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo nhưng không có huy hiệu partnership của Facebook/ Google tại Việt Nam. Thế nhưng, Agency là đối tác của hai “ông lớn” Facebook và Google thì chắc chắn chính là đối tác uy tín để doanh nghiệp có thể hợp tác.

Hiểu được vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

Có thể kỹ thuật chạy quảng cáo các Agency giống nhau nhưng tư duy và khả năng nắm bắt vấn đề của các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Những Agency uy tín, kinh nghiệm sẽ biết cách nghiên cứu và tìm ra các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Đồng thời, họ cũng sẽ khai thác được điểm mạnh của sản phẩm/dịch vụ và từ đó có được kế hoạch chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Cần nhớ rằng, đừng vội vàng quyết định chọn đơn vị Agency khi chưa xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí trên.

>> Những lưu ý khi chạy quảng cáo Google

Chuẩn bị tài liệu về sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu

Sau khi đã hiểu thế nào là đơn vị chạy quảng cáo uy tín, việc tiếp theo mà bạn cần làm khi có ý định thuê dịch vụ quảng cáo đó là chuẩn bị tài liệu về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Cụ thể:

 • Thương hiệu: Logo, slogan… mục tiêu thương hiệu muốn đem đến cho khách hàng là những gì mà bạn cần cung cấp cho đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo.
 • Sản phẩm/dịch vụ: Hãy cho Agency biết rằng các sản phẩm/dịch vụ của bạn có điểm gì nổi bật, khác biệt để đem đến trong chiến dịch quảng cáo lần này.

Đừng ngần ngại đưa ra những câu hỏi

Có nhiều trường hợp các doanh nghiệp/công ty rơi vào thế bị động khi Agency “đặt đâu ngồi đấy” chỉ vì suy nghĩ sai lầm rằng mình đã bỏ tiền thuê dịch vụ thì hãy để họ làm từ A-Z. Trên thực tế, sự kết hợp và trao đổi kỹ lưỡng giữa doanh nghiệp và đơn vị chạy quảng cáo mới đem lại hiệu quả chiến dịch cao nhất. Ngoài việc kiểm tra, tham khảo các dự án mà Agency đã thực hiện thì các doanh nghiệp cũng đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi và yêu cầu họ giải đáp. Đó có thể là những câu hỏi như:

 • Đã từng hợp tác những đối tác nào cùng lĩnh vực với công ty/doanh nghiệp của chúng tôi?
 • Những chỉ số nào cần quan tâm khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook Ads và Google Ads?
 • Hướng xử lý của đơn vị chạy quảng cáo khi có vấn đề phát sinh xảy ra
 • Có thể cam kết hiệu quả khi triển khai chiến dịch không?

Nhờ vào những câu hỏi và sự giải đáp từ Agency, bạn sẽ kiểm tra được độ tin cậy, năng lực của đơn vị chạy quảng cáo.

>> Các nhà quảng cáo Facebook ads uy tín & hiệu quả

Nắm rõ quy trình làm việc giữa hai bên

Nắm rõ quy trình làm việc giữa hai bên được xem là lưu ý quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Điều này giúp cho việc hợp tác suôn sẻ, đạt hiệu quả cao và hạn chế tối đa những tranh chấp không đáng có. Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng nhờ vậy để có thể kiểm soát tiến độ, theo dõi chất lượng mà đơn vị quảng cáo thực hiện. Nhấn mạnh thêm một lần nữa, hãy ưu tiên chọn các đơn vị Agency sẵn sàng chia sẻ đầy đủ, rõ ràng về quy trình làm việc.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
Quy trình làm việc giữa hai bên là điều quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu tâm

Dự trù kinh phí, đặt ra mục tiêu mong muốn

Dự trù kinh phí được xem là điều bắt buộc mà bạn cần làm trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Điều này phần nào đảm bảo mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra. Lên bảng dự trù kinh phí càng chi tiết sẽ giúp kiểm soát dòng tiền và giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

Hệ lụy khi chọn đơn vị Agency không uy tín

Sự lên ngôi của cách thức quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho hàng loạt Agency ra đời. Bên cạnh những đơn vị uy tín, không hiếm những nơi cung cấp dịch vụ kém chất lượng, thiếu uy tín. Việc không tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn có thể khiến quý khách hàng gặp phải nhiều hệ lụy và rủi ro không đáng có.

Agency với dịch vụ cơ bản: Có nghĩa, các đơn vị này sẵn sàng cung cấp mọi thứ mà khách hàng yêu cầu nhưng chỉ ở mức cơ bản, nói một cách khác đó là không chuyên sâu. Những Agency kiểu này thường không có đủ năng lực, không đủ lớn để phụ trách chuyên sâu và đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp ở một số mảng kinh doanh nhất định nào đó. Để đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất, khách hang cần chọn Agency với dịch vụ mạnh nhất.

Agency báo giá thấp: Nếu đơn vị quảng cáo báo chi phí thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, cộng thêm đó là những lời hứa hẹn bay bổng thì bạn cần xem lại. Bởi lẽ, “cái gì cũng có giá của nó”, với chi phí quá rẻ, thứ bạn nhận được chỉ là cam kết “suông” mà không có bất cứ điều gì đảm bảo về hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Những đơn vị Agency thiếu uy tín hay các cá nhân cung cấp giải pháp quảng cáo FB Ads “non nớt” và không có tâm sẽ chỉ quan tâm về thứ họ nhận được. Thay vào đó, họ có vô vàn cách để gian lận cũng như qua mặt những khách hàng của mình. Đó là “làm đẹp” số liệu như lượng người truy cập, tương tác nhưng lại ít tác động đến chỉ số kinh doanh. Thậm chí, việc sử dụng dịch vụ từ các Agency này còn khiến thương hiệu quả bạn bị ảnh hưởng không ít vì thủ thuật câu view, kéo tương tác một cách vô nghĩa.

Yên tâm sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, Facebook Ads của Nhận Việc

Nếu đang lo lắng hay tốn quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads thì quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ do Nhận Việc cung cấp. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, marketing online, Nhận Việc tự tin sẽ đem lại sự yên tâm và hài lòng về chiến dịch quảng cáo mà mình thực hiện.

Những lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi hợp tác cùng Nhận Việc là:

Chất lượng dịch vụ đảm bảo: Nhận Việc sở hữu đội ngũ nhân viên, chuyên viên giỏi, năng lực cao cùng kinh nghiệm thực chiến qua nhiều chiến dịch quảng cáo lớn. Vì thế, Nhận Việc cam kết sẽ đem lại cho khách hàng một chiến dịch quảng cáo  Google Ads, Facebook Ads hiệu quả nhất.

Thời gian nhanh chóng: Quy trình làm việc logic, chuyên nghiệp đã giúp cho Nhận Việc thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả trong thời gian nhanh chóng, từ đó tiết kiệm ngân sách của doanh nghiệp nhất.

Bảo mật thông tin khách hàng: Nhận Việc cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

>> Top 5 nhà quảng cáo Google uy tín

Làm sao để sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads của Nhận Việc?

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads của Nhận Việc, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký qua các hình thức:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.
 • Công ty cổ phần YODAY
 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584 Vui lòng kết bạn zalo để trao đổi công việc!

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads mà quý doanh nghiệp, khách hàng cần quan tâm. Một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ cùng đồng hành cùng bạn trong hành trình tiếp cận và chinh phục khách hàng. Vậy nên, đừng bỏ qua một công ty chạy quảng cáo như Nhận Việc – đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhé!

Leave a Comment

Call Now Button